Thực hiện 16 ca ghép tạng trong vòng 1 tuần

X.Thuỷ

Ngày 19/8, BV Hữu nghị Việt Đức thông tin, BV này vừa trải qua một tuần căng thẳng nhưng đạt kết quả tốt đẹp khi thực hiện 16 ca ghép tạng từ 2 người cho chết não và hiến tạng sống.

Tuần qua, các bác sĩ BV Việt Đức đã thực hiện các ca ghép phổi từ nguồn cho là người chết não. Người hiến tạng còn rất trẻ, bệnh nhân nhận phổi là ông N.V.K. trú tại Hà Nội. Năm nay bệnh nhân mới 38 tuổi, mắc bệnh giãn toàn bộ phế quản giai đoạn cuối, chỉ định ghép phổi tuyệt đối. Bệnh của ông K. khởi phát từ khi còn nhỏ, 10 năm nay diễn biến nặng, gần đây liên tục phải nhập viện phải thở máy và có oxy hỗ trợ.

Theo GS Trần Bình Giang- Giám đốc BV Hữu nghị Việt Đức, trong đợt này, bệnh viện cũng đã điều phối tạng từ trong Nam ra Bắc. Đơn cử như BV Chợ Rẫy, khi có người chết não hiến tạng đã chuyển 1 quả tim và 1 lá gan từ BV Chợ Rẫy ra để BV Việt Đức để tiến hành ghép cho bệnh nhân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kiến ba khoang độc gấp 15 lần rắn hổ

Kiến ba khoang độc gấp 15 lần rắn hổ

Bác sĩ Lương Trường Sơn, Phó Viện trưởng Sốt rét - Ký sinh trùng Côn trùng TP HCM, cho biết kiến ba khoang xuất hiện nhiều vào mùa mưa do độ ẩm cao, cư trú ở bụi ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất