Xây dựng thị trường bảo hiểm đồng bộ để phát triển bền vững

Lam Hồng

Ngày 14/11, tại TP HCM đã diễn ra Diễn đàn và Triển lãm quốc gia về Bảo hiểm Việt Nam 2019” với chủ đề “Chiến lược đột phá Phát triển thị trường Bảo hiểm Việt Nam trong cuộc CMCN lần thứ 4”.

Diễn đàn nhằm đáp ứng yêu cầu cần phải thay đổi để phù hợp với bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra ngày càng sâu rộng, cùng tiềm năng phát triển của ngành bảo hiểm. Được đánh giá là diễn đàn lớn nhất về Bảo hiểm Việt Nam trong năm, Vietnam Insurance Summit 2019 nhằm hướng tới mục tiêu chia sẻ thông tin cập nhật về thị trường tài chính bảo hiểm cũng như trao đổi về định hướng phát triển ngành bảo hiểm hiện đại và vững mạnh.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, trong những năm qua, Bộ Tài chính đã phát triển thị trường bảo hiểm một cách đồng bộ, nhất quán từ việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách, pháp luật cho đến việc nâng cao tính an toàn, hiệu quả của hệ thống, góp phần đảm bảo thị trường bảo hiểm phát triển ổn định và bền vững. Cùng với đó, Bộ cũng rất chú trọng ứng dụng CNTT hiện đại để phục vụ cho công tác quản lý, giám sát thị trường chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả.

Các diễn giả đã mang tới cho khách tham dự cái nhìn toàn cảnh về tình hình thị trường Bảo hiểm Việt Nam năm 2019 cùng các xu hướng phát triển trước bối cảnh cuộc CMCN lần thứ 4 và thời kỳ chuyển đổi số. Các chuyên gia hàng đầu về bảo hiểm trong và quốc tế cũng chia sẻ những kinh nghiệm về việc triển khai các dự án phát triển, ứng dụng công nghệ vào các nghiệp vụ của ngành.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Băn khoăn thuế thu nhập

Băn khoăn thuế thu nhập

Một trong những vấn đề đang được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm là những quy định tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 về tính tiền chậm nộp đối với thuế ...
Gánh nặng thuế quá lớn

Gánh nặng thuế quá lớn

Việt Nam là nước có thu nhập thấp nhất trong nhóm các nước tương tự ASEAN, nhưng tỉ trọng thu thuế/GDP của Việt Nam lại cao nhất. Trong đó, thu từ phí, lệ phí và các ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất