Tai nạn lao động chết người: Gia đình nạn nhân được chính quyền huyện hỗ trợ

Duy Hưng - Việt Linh

Liên quan đến vụ tai nạn xảy ra tại một công trường xây dựng trên địa bàn xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu (Nam Định) khiến một người tử vong và một người khác bị thương nặng, ông Nguyễn Văn Kỳ, Chánh văn phòng UBND huyện Hải Hậu cho biết, sau khi sự việc xảy ra chính quyền huyện đã kịp thời có hoạt động hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Tai nạn lao động chết người: Gia đình nạn nhân được chính quyền huyện hỗ trợ

Công trình xây dựng, nơi xảy ra vụ tai nạn.

Theo đó, sau khi sự việc xảy ra, phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Vũ Ngọc Trường cùng đoàn cán bộ của huyện đã về thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Cùng với đó, huyện đã hỗ trợ thân nhân ông Lê Văn Thinh (49 tuổi, người bị tử vong) trú xóm Đức Thuận, xã Hải Xuân số tiền 5 triệu đồng; hỗ trợ ông Nguyễn Văn Phát (45 tuổi, người bị thương) trú tại xóm Hồng Thái, xã Hải Xuân số tiền 3 triệu đồng. 

Ngoài sự hỗ trợ của huyện, UBND xã Hải Xuân cũng đã có hình thức hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết online đã phản ánh, vào sáng 27/5, tại công trường xây dựng một siêu thị trên địa bàn xóm Xuân Lập, xã Hải Xuân đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. 

Cụ thể, trong lúc đang được thi công thì giàn giáo bê tông của cầu thang lên tầng 2 công trình bất ngờ bị đổ sập, kéo theo ông Thinh, ông Phát là những lao động đang làm việc trên giàn giáo cùng nhiều vật liệu xây dựng. Hậu quả ông Thinh bị tử vong trên đường đưa đi cấp cứu, ông Phát bị thương nặng. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất