Tài xế Grab vây bắt cặp nam nữ lừa đảo

Theo Dantri

Cặp nam nữ này đã lừa đảo nhiều tài xế xe công nghệ (Grab) qua dịch vụ nhận giao hàng tạm ứng trước. Mới đây, khi thực hiện tiếp thủ đoạn này thì hai đối tượng đã bị các lái xe phát hiện, truy bắt và giao công an xử lý.

Tài xế Grab vây bắt cặp nam nữ lừa đảo

Hàng chục tài xế tiến hành vây bắt cặp nam nữ lừa đảo (Ảnh: PLO).

Sáng nay 31/7, Công an quận 2, TP HCM cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng Đặng Phú Nguyên (26 tuổi, ngụ Bình Tân) và Đinh Thiên Phúc (26 tuổi, ngụ Nhà Bè) để mở rộng điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đồng thời cơ quan chức năng đang liên hệ với công an các địa phương khác, những nơi mà tài xế phản ánh bị lừa để tiếp tục làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, Nguyên và Phúc lợi dụng Grab có có dịch vụ nhận giao hàng tạm ứng trước với số tiền tối đa 500 nghìn đồng nên đặt xe vận chuyến hàng đến một địa chỉ bất kì.

Khi tài xế đến, 2 đối tượng này đưa cho tài xế một món hàng (không có giá trị) nhưng chúng “nổ” hàng đắt tiền và yêu cầu tài xế ứng trước tiền mặt, tương đương với giá trị món hàng, sau đó người nhận hàng sẽ trả lại tiền cho tài xế. Hàng loạt tài xế đã dính bẫy của cặp đôi lừa đảo này vì thực tế, không có ai là người nhận hàng.

Chiều qua 30/7, Nguyên và Phúc đặt tài xế Grab giao hàng mỹ phẩm từ đường Trịnh Đình Trọng (quận Tân Phú) về đường Trường Chinh (quận 12) và yêu cầu tài xế ứng trước 480.000 đồng. Tuy nhiên đang di chuyển thì tài xế phát hiện Nguyên, Phúc là nhóm lừa đảo mà trên mạng đang truy tìm nên thông báo đồng nghiệp và phóng xe đuổi theo. Cuộc truy đuổi đến khu vực phường Bình Khánh, quận 2 thì cặp đôi bị nhiều tài xế Grab khống chế.

Đại diện công ty Grab cho biết, hai người trên đã thực hiện nhiều vụ việc. Đến thời điểm hiện tại, công ty đã tiếp nhận trên 20 trường hợp tài xế phản ánh bị hai đối tượng lừa đảo bằng thủ đoạn nói trên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất