Tạm giam 3 tháng cán bộ Cục Thuế Quảng Ninh nhận hối lộ

Xuân Quảng

Ngày 19/4, Viện KSND tỉnh Quảng Ninh đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng với ông Lê Quốc Hùng, 45 tuổi, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long (Quảng Ninh), Phó Phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế thuộc Cục thuế tỉnh Quảng Ninh, để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Tạm giam 3 tháng cán bộ Cục Thuế Quảng Ninh nhận hối lộ

Đối tượng Lê Quốc Hùng.

Trước đó, khoảng 13h30’, ngày 4/4, tại khu vực trước cửa  khách sạn H.L thuộc phường Hồng Gai, TP Hạ Long, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang Lê Quốc Hùng nhận hối lộ 50 triệu đồng của 1 doanh nghiệp.

Qua điều tra, cơ quan chức năng làm rõ, trước đó, khi được giao nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành khai thuế GTGT và thuế thu nhập cá nhân của một số doanh nghiệp, Hùng đã có biểu hiện “vòi vĩnh” đối với doanh nghiệp có sai phạm và khi đang nhận tiền của doanh nghiệp thì bị bắt quả tang.

Cơ quan Công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở, phương tiện, nơi làm việc của Lê Quốc Hùng. Đồng thời, ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Quốc Hùng để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất