Tân Hiệp Phát cùng bà con Tây Bắc vượt qua khó khăn sau lũ

PV

Hơn 250 phần quà bao gồm tiền mặt, các nhu yếu phẩm và những thùng sữa đậu nành Soya đã được Tập đoàn Tân Hiệp Phát vận chuyển lên các tỉnh Hà Giang, Lai Châu và trao tận tay bà con nơi đây nhằm chia sẻ, động viên giúp bà con sớm ổn định cuộc sống sau cơn lũ lịch sử.

Tân Hiệp Phát cùng bà con Tây Bắc vượt qua khó khăn sau lũ

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng Tập đoàn Tân Hiệp Phát (bìa phải) trao những phần quà thiết thực đến tận tay bay con Hà Giang, Lai Châu.

Trận lũ lịch sử quét qua vùng Tây Bắc đột ngột, bất ngờ và để lại những dư chấn nặng nề không dễ quên với những người dân nơi đây. Núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, chỉ qua một đêm nước lũ ập xuống cuốn theo những tảng đá lớn vùi lấp những ngôi nhà, tài sản và con người biến nơi này trở nên tang thương. 

 “Trong vòng 50 năm qua, đây là trận lũ quét để lại hậu quả kinh hoàng đến ám ảnh nhất. Vùng thung lũng bằng phẳng ít ỏi và suối Nậm Sắp ở giữa bốn bề núi non bao phủ chỉ trong phút chốc thành bình địa, thành “hồ” chứa cả nghìn tỷ mét khối nước. Trận lũ quét để lại những thiệt hại quá lớn. Thật chẳng còn nỗi đau xót nào hơn khi phải chứng kiến những mất mát của bà con mình”. Những giọt nước mắt của người cán bộ huyện trước thiên tai, lũ quét, Ông Vương Thế Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu chia sẻ.

Tân Hiệp Phát cùng bà con Tây Bắc vượt qua khó khăn sau lũ - 1

Núi rừng Tây Bắc tan hoang sau cơn lũ dữ.

Sau trận lũ, cuộc sống người dân miền núi vốn đã khó khăn, nay càng trở nên khó khăn hơn. Cảnh tượng tan hoang, đau thương bao trùm cả một vùng, người bỏ công việc đi tìm người thân mất tích, người đi nhặt nhạnh, thu gom những tài sản còn sót lai… Dấu vết trận lũ in hằn trên những ngôi nhà xiêu vẹo, những mảng tường đen kịt màu đất, nham nhở gạch đá, xi măng. Nỗi mất mát, thương đau không thể xóa nhòa. 

Ngay sau khi tuyến đường lên Lai Châu, Hà Giang được lưu thông, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã lập tức lên đường mang những phần quà là tiền mặt, sữa đậu nành Soya và các nhu yếu phẩm cần thiết với tổng giá trị 350 triệu đồng trao đến tận tay bà con, góp phần nhỏ bé giúp những người dân nơi đây sớm vực dậy sau trận lũ lịch sử.

Có mặt tại đoạn núi bị sạt lở một mảng lớn lổm nhổm đá ở Lai Châu, ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ khó khăn cùng người dân và mong họ sớm vượt qua khó khăn trước mắt.

“Lũ quét gây hậu quả thật kinh hoàng. Ngay khi biết tin, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tìm hiểu, phát động chương trình quyên góp trong nội bộ tập đoàn để kịp thời trao quà tận tay các hộ dân. Đến tận nơi đây, chúng tôi thấy rõ sự khổ cực của người dân, và mong sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ bà con để họ vượt qua được những đêm giá rét, ổn định cuộc sống”, ông Lê Nguyễn Đức Khôi bày tỏ.

Tân Hiệp Phát cùng bà con Tây Bắc vượt qua khó khăn sau lũ - 2

Đại diện tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ nỗi đau mất mát cùng đồng bào Lai Châu, Hà Giang.

Để đảm bảo những món quà được trao đến cho đồng bào kịp thời nhất, một đoàn công tác thiện nguyện khác của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng đã lên đường đến với bà con bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại ba xã Cán Tỷ, Đông Hà, Lùng Tám thuộc huyện Quảng Ba, tỉnh Hà Giang. Ngoài nhu yếu phẩm thiết yếu, đoàn công tác đã trao tặng 150 hộ dân, mỗi hộ 300.000 đồng. 

“Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và kịp thời của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Chúng tôi thay mặt bà con gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm bởi đây là nguồn động viên tinh thần, vật chất hết sức quan trọng đối với bà con", ông Viên Đức Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Lùng Tám cảm động nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn thận khi di chuyển trong sương mù

Cẩn thận khi di chuyển trong sương mù

Theo dự báo thời tiết, những ngày tới đây, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung bộ.
Người Bình Liêu chống rét

Người Bình Liêu chống rét

Do có sự chủ động của người dân cùng với sự sâu sát của chính quyền nên trên địa bàn huyện miền núi Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh đã tránh được những thiệt hại do ...
Ngôi làng của những người đúc tượng thủ công

Ngôi làng của những người đúc tượng thủ công

Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, người dân làng Địa Linh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) lại tất bật làm tượng ông Công, ông Táo để phục ...

Tin nóng

Xứ Nghệ mùa Đông

Xứ Nghệ mùa Đông

Những ngày này ở miền Tây xứ Nghệ chìm trong giá rét. Đặc biệt hai huyện miền núi cao Kỳ Sơn và Tương Dương nhiều lúc nhiệt độ rơi xuống ngưỡng âm. Để chống chọi với cái rét, người dân luôn phải đỏ lửa.

Xem nhiều nhất