Tăng cường kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm trường mầm non tại Vĩnh Long

L.P.  

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các trường học tăng cường công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh trong mùa Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2018 tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông.

Trong đó nhấn mạnh việc tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ. 

Khơi thông cống rãnh thoát nước, không để nước ứ đọng xung quanh trường, lớp; vệ sinh khu nhà bếp, khu vệ sinh. 

Phun hóa chất diệt côn trùng; vệ sinh làm sạch phòng học, đồ chơi, đồ dùng học tập hàng ngày bàng xà phòng và chất tẩy rửa thông thường.

Sở GD&ĐT tỉnh cũng yêu cầu thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm trong nhà trường, nhất là các trường có tổ chức bán trú.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tục thu giữ những lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đáng lo ngại trong số này có một số lượng lớn thực phẩm đã bị ...
Lo ngại chất lượng thực phẩm Tết

Lo ngại chất lượng thực phẩm Tết

Nắm bắt nhu cầu mua sắm cuối năm tăng cao, đặc biệt là thị trường hàng hóa Tết Nguyên đán nên thực phẩm Tết bắt đầu ồ ạt chào hàng.

Tin nóng

Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì pate

Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì pate

Ngày 25/6, ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), cho biết, tính đến chiều 25/6, bệnh viện đã cấp cứu cho 158 người với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Xem nhiều nhất