Tăng cường kiểm tra thuế

 T.Hằng

Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố bổ sung nhân lực tối đa cho công tác thanh kiểm tra và lưu ý việc kiểm tra với một số doanh nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm.

Trong 7 tháng, toàn ngành đã thực hiên hơn 44.000 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt hơn 49% kế hoạch cả năm. Tuy nhiên, lãnh đạo ngành thuế cho rằng, một số cục thuế có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch thanh kiểm tra thấp (dưới 40%) như Lào Cai, Bắc Giang, Hưng Yên, Phú Thọ,…

Trong khi ấy, nhiệm vụ còn lại của cả năm theo đánh giá là nặng nề khi phải đảm bảo kế hoạch thanh tra kiểm tra đạt 18,5% số doanh nghiệp đang hoạt động. 

Riêng với khai thác kinh doanh cát sỏi lòng sông, ngành thuế lưu ý các đơn vị có biện pháp quản lý chặt chẽ hóa đơn thuế với việc mua bán cát sỏi xây dựng, ngăn chặn kịp thời tình trạng mua bán hóa đơn.

Chuyền hồ sơ với các trường hợp có dấu hiệu mua bán sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để trốn thuế gian lận thuế của các doanh nghiệp hoạt động khai thác, kinh doanh mua bán cát sỏi xây dựng sang cơ quan công an để đề nghị điều tra, xác minh xử lý theo quy định pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mừng cho hạt muối

Mừng cho hạt muối

M ỗi lần có dịp đi qua Đông Hải (Bạc Liêu) hay Sa Huỳnh (Quảng Ngãi), cồn cào trong tôi là hình ảnh diêm dân tảo tần trên những cánh đồng đầy nắng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất