Tăng cường phòng chống hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân

Thanh Huyền

Như Đại Đoàn kết đã đưa tin, tại Quảng Ngãi vừa tái xuất hiện hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân hay còn gọi là “bệnh lạ”, đã có 5 bệnh nhân nghi mắc phải bệnh này.

Tăng cường phòng chống hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân

Thầy thuốc đang chăm sóc, điệu trị bệnh nhân mắc “bệnh lạ”.

Trước tình hình trên, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tăng cường phòng chống hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.

Cụ thể, Sở Y tế chủ động phối hợp với các đơn vị để đẩy mạnh giám sát, khám, chẩn đoán và phát hiện sớm các trường hợp mắc hội chứng này để điều trị kịp thời; phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiên hướng dẫn người dân thu hoạch, bảo quản và sử dụng thóc, gạo, bảo đảm chất lượng, phòng tránh nhiễm vi nấm mốc; tuyên truyền người dân ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất để nâng cao thể trạng; đẩy mạnh vệ sinh môi trường, hướng dẫn người dân giữ gìn vệ sinh cá nhân, nhà ở, thôn xóm, sử dụng nước sạch trong ăn uống, sinh hoạt...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm

Bộ Y tế vừa cho hay, cùng với đà giảm chung số ca mắc mới sốt xuất huyết (SXH) trên cả nước, tại miền Bắc, các ca mắc SXH thời điểm này đã giảm rõ rệt.

Xem nhiều nhất