Tăng cường sự phối hợp giữa MTTQ Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc

Trung HiếuẢnh: Hương Diệp

Ngày 27/11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Chính hiệp tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) do ông Vương Vinh Bình, Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tăng cường sự phối hợp giữa MTTQ Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc

Quang cảnh buổi làm việc.

Thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam và khẳng định chuyến thăm sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển mối quan hệ giữa Chính hiệp tỉnh Giang Tô nói riêng và Chính hiệp Toàn quốc Trung Quốc với UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Chúc mừng những thành tựu to lớn mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Giang Tô đã đạt được thời gian qua, nhất là những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục và khoa học công nghệ, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn thời gian tới, tỉnh Giang Tô tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Tăng cường sự phối hợp giữa MTTQ Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc - 1

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trao biểu trưng MTTQ Việt Nam tặng ông Vương Vinh Bình.

Khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc là mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp được các thế hệ lãnh đạo tiền bối hai nước dày công vun đắp là tài sản chung quý báu của hai nước cần được không ngừng kế thừa, củng cố, phát huy, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho rằng đây là nền tảng để UBTƯ MTTQ Việt Nam và Chính hiệp Toàn quốc Trung Quốc có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm củng cố vững chắc mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đặc biệt là hoạt động giao lưu hữu nghị nhân dân giữa UBTƯ MTTQ Việt Nam và Chính hiệp Toàn quốc Trung Quốc cùng Mặt trận - Chính hiệp các tỉnh có chung đường biên giới lần thứ I diễn ra trong năm 2019 - năm bản lề cho sự kiện kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 - 18/1/2020). Thành công của hoạt động này là tiền đề để tiếp tục tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị giữa MTTQ Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc vào các năm tiếp theo.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa UBTƯ MTTQ Việt Nam với Chính hiệp tỉnh Giang Tô nói riêng và Chính hiệp Toàn quốc Trung Quốc sẽ tiếp tục được đẩy mạnh đi vào thực chất trên các lĩnh vực từ đó đóng góp thiết thực vào việc phát triển ổn định, lành mạnh, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.

Chia sẻ với Đoàn về vai trò, vị trí và những kết quả nổi bật của MTTQ Việt Nam các cấp trong năm 2019 và những hoạt động tiêu biểu trong năm 2020, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn với những thành công trong phát triển kinh tế - xã hội, Chính hiệp tỉnh Giang Tô sẽ chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, tham chính, nghị chính và phương thức vận động nhân dân cùng đồng lòng phát triển kinh tế - xã hội, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhấn mạnh Giang Tô là tỉnh lớn về nông nghiệp của Trung Quốc và cũng là địa phương đi đầu Trung Quốc trong phát triển nông nghiệp chất lượng cao, nhất là ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị tỉnh Giang Tô chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm trong việc phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, từ đó tăng cường hợp tác nông nghiệp công nghệ cao với các địa phương Việt Nam, tạo điều kiện thúc đẩy trao đổi thương mại giữa hai bên.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tin tưởng, chuyến thăm hữu nghị Việt Nam lần này của Đoàn sẽ thành công tốt đẹp, qua đó góp phần tăng cường sự hợp tác giữa UBTƯ MTTQ Việt Nam với Chính hiệp tỉnh Giang Tô nói riêng và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc nói chung trong giai đoạn mới.

Tăng cường sự phối hợp giữa MTTQ Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc - 2

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Chính hiệp tỉnh Giang Tô (Trung Quốc).

Cảm ơn những tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu mà Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh dành cho Đoàn, ông Vương Vinh Bình, Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Giang Tô khẳng định, chính quyền và Chính hiệp tỉnh Giang Tô sẽ luôn nỗ lực hết mình để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hoạt động giao lưu nhân dân. Thông qua các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, giao lưu nhân dân hai bên sẽ góp phần củng cố và phát triển quan hệ hai nước ngày càng bền vững.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất