Tăng cường ứng dụng thông tin trong Giáo hội Phật giáo

N.Phượng

Tăng ni, phật tử phải thực hiện nghiêm túc tại các chùa, các cơ sở tự viện, không đi ra ngoài trong trường hợp không cần thiết đến hết ngày 15/4/2020.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh đang lây lan ngoài cộng đồng, Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ra văn bản yêu cầu các chùa, các cơ sở tự viện trên cả nước, các tăng ni, phật tử thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ; Văn bản số 707/MTTW –BTT của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và Văn bản của Ban Tôn giáo Chính phủ gửi lãnh đạo các tổ chức tôn giáo về việc đẩy mạnh tham gia phòng, chống Covid-19.

Tăng ni, phật tử phải thực hiện nghiêm túc tại các chùa, các cơ sở tự viện, không đi ra ngoài trong trường hợp không cần thiết đến hết ngày 15/4/2020. Đối với các chùa, cơ sở tự viện có đông tăng ni sinh hoạt lớn hơn 20 vị cần chia nhỏ khi thực hành công phu tụng niệm thường nhật. Tăng ni, các chùa, cơ sở tự viện tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện các bài giảng, hướng dẫn nghi lễ, sinh hoạt Phật pháp bằng hình thức trực tuyến, online, tránh tụ tập đông người.                                  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất