Tặng xe đạp cho trẻ em nghèo

L.H.

Sáng 8/1, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã khởi động Chương trình Hành trình Cuộc sống và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các trẻ em khó khăn của thành phố Hà Nội.

Tặng xe đạp cho trẻ em nghèo

Hành trình cuộc sống bước vào năm thứ 6 với nhiều hoạt động ý nghĩa giúp trẻ em nghèo.

Phát biểu tại buổi khởi động Chương trình, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thị Hà cho biết, nhiều em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em. Chính vì vậy đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, sẽ là động lực để giúp trẻ em nghèo vượt khó đến trường. 

Được phát động từ năm 2014 tính đến thời điểm này, hơn 8.000 chiếc xe đạp đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ trẻ em và AIA Việt Nam đã trao tặng 100 xe đạp và quà, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng cho 105 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 285 triệu đồng. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chệch hướng công cộng

Chệch hướng công cộng

Thời gian vừa qua hàng loạt dự án giao thông công cộng ở TP HCM được giao cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển.
Hồi sinh trên vùng sạt lở Trà Leng

Hồi sinh trên vùng sạt lở Trà Leng

Gần 3 tháng kể từ ngày xảy ra vụ sạt lở núi kinh hoàng tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cuộc sống của người dân đã dần hồi sinh.

Tin nóng

Lời cảnh tỉnh

Lời cảnh tỉnh

Bạo lực trong trường học, câu chuyện không mới, nhưng lại luôn là vấn đề nóng đối với xã hội và hiện chưa có giải pháp để giải quyết triệt để.

Xem nhiều nhất