Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

N.Khánh

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-TTg yêu cầu tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các giải pháp, nhiệm vụ.

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ nghiên cứu, xây dựng thể chế cho các ngành, lĩnh vực kinh doanh trên nền tảng công nghệ mới, đã xuất hiện hoặc có tiềm năng xuất hiện, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho doanh nghiệp công nghệ. Ở các ngành có tiềm năng nhưng có mức độ ảnh hưởng cao tới kinh tế, xã hội như tài chính, ngân hàng, nghiên cứu xây dựng cơ chế quản lý thử nghiệm để doanh nghiệp có thể phát triển và thí điểm sản phẩm, dịch vụ mới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm cách thông tuyến cho nông sản

Tìm cách thông tuyến cho nông sản

Vướng mắc ở khâu lưu thông đang trở thành nguyên nhân chính khiến nhiều loại nông sản chuẩn bị vào vụ thu hoạch có nguy cơ ùn ứ.

Tin nóng

Chạy hết công suất, hàng thịt vẫn ‘trống trơn’

Chạy hết công suất, hàng thịt vẫn ‘trống trơn’

Dù các đơn vị khẳng định, đảm bảo cung cấp đủ nguồn cung thực phẩm, tuy nhiên người TP HCM  hiện vẫn rất khó mua thịt. Vài ngày gần đây  nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi không có thịt hoặc hết sạch từ sáng sớm. Có người phàn nàn, đến cửa hàng 3 lần vẫn về tay không…

Xem nhiều nhất