Tạo niềm tin, nhân sức mạnh của nhân dân đồng lòng cùng Mặt trận

Hải Nhi Ảnh: Quang Vinh

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn lưu ý, các thành viên của Báo Đại Đoàn kết phải nâng cao hơn nữa về trình độ nghiệp vụ, chuyên môn. Làm sao ngòi bút phải sắc bén để nâng giá trị tờ báo cao hơn nữa. Cùng với các Cuộc vận động, Các phong trào thi đua của Mặt trận phát động, Báo phải tuyên truyền để tạo niềm tin, nhân sức mạnh của nhân dân đối với công tác Mặt trận, nhất là ở Mặt trận cơ sở.

Tạo niềm tin, nhân sức mạnh của nhân dân đồng lòng cùng Mặt trận

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trò chuyện với lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Báo Đại Đoàn Kết. 

Chiều 12/2 (27 tháng Chạp), Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn,  Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh đã đến thăm và chúc Tết Ban Biên tập, toàn thể cán bộ phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Đại Đoàn Kết nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi tới lãnh đạo Ban Biên tập, toàn thể cán bộ phóng viên, biên tập viên Báo Đại Đoàn Kết và gia đình năm mới sức khỏe, hạnh phúc, năm mới thắng lợi mới. Riêng mỗi gia đình vui Xuân đón Tết an khang, thịnh vượng.

Ghi nhận và biểu dương những thành quả của Báo Đại Đoàn Kết trong năm vừa qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn vui mừng cho biết: Năm 2017, chúng ta đã tổ chức biểu dương Chủ tịch Mặt trận cấp xã, phường, thị trấn; công bố Sách Vàng sáng tạo Việt Nam; phát động Cuộc thi đua Đoàn kết, sáng tạo nâng cao năng suất chất lượng hiệu quả hội nhập quốc tế; phát động Chương trình Chung tay Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Đầu năm 2018, chúng ta phối hợp với Hội Nhà báo tổng kết Cuộc thi “Báo chí với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí”…

Đặc biệt, trong năm 2017, sự kiện Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18-11 cho thấy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua các sự kiện và Ngày hội, các cơ quan truyền thông báo chí, trong đó có Báo Đại Đoàn kết đã tuyên truyền để người dân thấy được khí thế hừng hực, tin tưởng vào đường lối của Đảng, vào đất nước phát triển. Tin tưởng vào cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí… Tất cả những sự kiện, hoạt động đó đều được Báo Đại Đoàn Kết tuyên truyền đầy đủ trên báo giấy và phản ánh nhanh trên báo điện tử trong năm 2017.

Tạo niềm tin, nhân sức mạnh của nhân dân đồng lòng cùng Mặt trận - 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà Báo Đại Đoàn Kết nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Trân trọng cảm ơn Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh và các thành viên trong Đoàn, Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết Hồng Thanh  Quang  xúc động nói: Năm 2017, sự quan tâm của UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp thêm sức mạnh để Chi ủy, Ban Biên tập Báo Đại Đoàn Kết chèo lái con thuyền, thực hiện nhiệm vụ của mình. 

Nhà thơ Hồng Thanh Quang mong rằng, năm 2018 sẽ là năm đột phá, bứt phá của Báo Đại Đoàn Kết, để Báo hoàn thành những nhiệm vụ mà Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng như độc giả giao phó. “Trong điều kiện hạn chế về vật chất nhưng chúng tôi như những người chiến sỹ của Mặt trận sẵn sàng nhận nhiệm vụ”.

Trò chuyện với Ban Biên tập, phóng viên Báo Đại Đoàn Kết dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn lưu ý: Năm 2018, nói như Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết, tờ báo phải có bước đột phá, bứt phá để phục vụ được yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của MTTQ Việt Nam, nhất là Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam năm 2018, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về phòng chống tham nhũng lãng phí, Kết luận của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam với lĩnh vực Tôn giáo, Dân tộc. 

Tạo niềm tin, nhân sức mạnh của nhân dân đồng lòng cùng Mặt trận - 2

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo chủ chốt Báo Đại Đoàn Kết.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, năm 2018 cũng là năm chúng ta chuẩn bị Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp, tiến tới Đại hội MTTQ toàn quốc vào tháng 9/2019. Năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội 2016-2021… 

Do vậy, “Mặt trận và các tổ chức thành viên là phải phát động thi đua vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của hệ thống Mặt trận ngày càng trong sạch, vững mạnh đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ mới”.

Người đứng đầu MTTQ Việt Nam mong muốn, sự đoàn kết của cấp ủy, lãnh đạo, Ban Biên tập Báo Đại Đoàn Kết, các ban, đơn vị, tập thể phóng viên, biên tập viên, người lao động chung sức, chung lòng xây dựng tập thể Báo ngày càng đoàn kết, phát triển. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn lưu ý các phóng viên, biên tập viên của Báo phải nâng cao hơn nữa về trình độ nghiệp vụ, chuyên môn. “Làm sao ngòi bút phải sắc bén để nâng giá trị tờ báo cao hơn nữa”. Cùng với các Cuộc vận động, các phong trào thi đua do Mặt trận phát động, Báo phải tuyên truyền để tạo niềm tin, nhân sức mạnh của nhân dân đối với công tác Mặt trận, nhất là ở cơ sở.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

7 năm sau khi khai trương tuyến xe buýt đường sông đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh tới nay, hàng loạt tuyến giao thông đường thủy khác đã được lên kế hoạch, chuẩn bị nhưng ...
Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Thời gian qua, MTTQ các cấp tỉnh Hòa Bình đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng pháp luật, thực hiện các giải ...
Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Năm 2022, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên vận động, huy động các nguồn lực để làm nhà ở cho hộ ...

Tin nóng

Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Thời gian qua, MTTQ các cấp tỉnh Hòa Bình đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng pháp luật, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, lựa chọn những vấn đề được nhân dân quan tâm để triển khai giám sát.

Xem nhiều nhất