Tàu hàng Thái Lan bị cướp biển tấn công

Bùi Loan

Truyền thông Malaysia ngày 27/6 đưa tin, một nhóm cướp biển có vũ trang đã tấn công một tàu chở dầu của Thái Lan trên vùng biển ngoài khơi thành phố Kuantan, thủ phủ bang Pahang của Malaysia.

Theo New Straits Times, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 21h ngày 23/6 khi con tàu chở theo 3,8 triệu lít dầu đang trên đường từ Singapore đến tỉnh Songkhla, miền Nam Thái Lan.

Những kẻ tấn công mang theo súng và dao đã khống chế thuyền trưởng cùng các thủy thủ trước khi phá hủy hệ thống liên lạc của tàu. Sau đó, chúng đã hút khoảng 1,5 triệu lít dầu sang tàu của chúng rồi rời khỏi hiện trường. Thủy thủ đoàn không ai bị thương tích.

Theo Cơ quan thực thi hàng hải Malaysia (MMEA), đến đêm 24/6, đơn vị này mới nhận được thông tin về vụ việc sau khi Hải quân Thái Lan thông báo tình hình cho Trung tâm cứu hộ hàng hải Malaysia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc đã tiến một bước gần hơn đến việc mở cửa trở lại bằng cách nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 và cho phép một số người có kết quả xét nghiệm dương ...
Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Các công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đã chuyển đổi từ những nhà khai thác nhỏ lẻ thành nhiều triệu phú trong 2 thập kỷ qua.
Israel thành lập chính phủ mới

Israel thành lập chính phủ mới

Phát biểu sau khi ký thỏa thuận liên minh với đảng Chủ nghĩa Phục quốc Tôn giáo (RZP), ông Benjamin Netanyahu đã không giấu được vui mừng và cho rằng đây là một bước ...
Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Trong vòng 17 tháng qua, kết thúc tháng 11/2022, lần đầu tiên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bao gồm 19 quốc gia thành viên, lạm phát giảm.

Xem nhiều nhất