Tết đến rồi!

Nam Việt

Năm nay Tết cổ truyền của dân tộc đến sớm. Với truyền thống tương thân tương ái, mỗi dịp Tết đến Xuân về, các hoạt động chăm lo Tết cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… lại diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc, để không ai bị bỏ lại phía sau trong sự phát triển chung của đất nước.

Để ai cũng có Tết, ngày 18/11/2022, Ban Bí thư đã có Chỉ thị số 19-CT/TW, yêu cầu thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, đồng bào các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số và miền núi; công nhân, người lao động làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, nhất là người bị mất việc làm.

Những ngày qua, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đi thăm chúc Tết tại nhiều địa phương, nhất là vùng núi cao, vùng sâu vùng xa.

Ngày 15/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đến thăm, chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lâm Thị Mèn, tại tổ 1, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Thủ tướng chúc mẹ Mèn năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc, mạnh khỏe để động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng, góp phần tích cực xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh. Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ những đóng góp, sự hy sinh của các gia đình vì độc lập, tự do của Tổ quốc; nỗ lực chăm lo cho các gia đình chính sách có cuộc sống ít nhất là bằng, phấn đấu tốt hơn so với người dân trong khu dân cư.

Mẹ Mèn rất xúc động khi được Đảng, Nhà nước và cá nhân Thủ tướng quan tâm động viên. Mẹ mong muốn mình sống khỏe, sống lâu để tiếp tục được chứng kiến quê hương, đất nước đang đổi thay từng ngày.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác có chuyến thăm, chúc Tết tại tỉnh Lào Cai. Chủ tịch Quốc hội yêu cầu tỉnh cần tiếp tục quan tâm, chăm lo Tết Nguyên đán cho nhân dân; chăm lo thật tốt đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số.

Dịp này, các vị lãnh đạo MTTQ Việt Nam cũng đi thăm, chúc Tết bà con nhiều địa phương. Tại Gia Lai, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng tại thành phố Pleiku và bà con các dân tộc xã Ia Khươl, huyện Chư Pảh. Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm, chăm lo chu đáo để đời sống vật chất, tinh thần của các Mẹ Việt Nam Anh hùng nói riêng và người có công, hộ nghèo, cận nghèo nói chung ngày một tốt hơn.

Khi gió Xuân đã về, tối 15/1, tại xã biên giới Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”. Và ở một nơi xa nửa vòng trái đất, New York (Mỹ), Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc cũng tổ chức Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương. Sự kiện có sự tham dự của hơn 500 bà con người Việt. Cuộc gặp mặt đã góp phần tăng cường gắn kết giữa bà con người Việt xa xứ với quê hương đất nước, cùng bà con chia sẻ niềm vui, lắng đọng tâm tình, lan tỏa lạc quan, hun đúc lòng tự hào dân tộc và nhân lên niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.

Tết đến sớm, gió Xuân đã về. Một cái Tết chan chứa yêu thương. Năm Nhâm Dần đã qua, năm Quý Mão đã tới mang theo niềm vui mới, hy vọng mới. Tết năm nay thực sự trọn vẹn sau 3 năm cả nước căng sức đẩy lùi đại dịch Covid-19, vừa chống dịch vừa khôi phục, phát triển kinh tế.

Năm 2022, tăng trưởng GDP của đất nước đạt 8,02% một con số cực kỳ ấn tượng. Trong khó khăn chung của kinh tế thế giới khi lạm phát gia tăng, suy thoái chực chờ, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục vượt bão. Đó chính là nền tảng vững chắc để chúng ta bước tiếp. Dẫu biết con đường phía trước không trải hoa hồng, nhưng chúng ta tin tưởng vào nội lực của đất nước mình, tin tưởng vào sự đoàn kết và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc để cùng nhau đón Xuân, cùng nhau bước vào Năm mới hạnh phúc!

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chậm xây dựng nhà ở xã hội, vì sao?

Chậm xây dựng nhà ở xã hội, vì sao?

Đề án phát triển 1 triệu căn nhà ở xã hội đến năm 2030 được Bộ Xây dựng trình Chính phủ đề cập đến nhiều khó khăn vướng mắc về pháp lý đã và đang tồn tại cần được ...
Tết là thiêng liêng

Tết là thiêng liêng

Tết đối với họa sĩ Mai Xuân Oanh là một điều thiêng liêng. Đặc biệt là mùa xuân, mùa của cây cối đơm hoa, đất trời giao hòa, một nét đẹp diệu kỳ và màu nhiệm.
Tết đến rồi!

Tết đến rồi!

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, các hoạt động chăm lo Tết cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… lại diễn ra trên khắp mọi miền Tổ ...
Những cung bậc cảm xúc từ thưởng Tết

Những cung bậc cảm xúc từ thưởng Tết

Thưởng tết bao giờ cũng là sự chờ đợi của người lao động. Người được thưởng nhiều đương nhiên là vui, và dĩ nhiên người nhận thưởng ít sẽ buồn.
Thu nhập tăng thêm

Thu nhập tăng thêm

Sau nhiều năm chỉ nhận thu nhập tăng thêm mức 0,6 - 1,2 lần lương ngạch bậc, chức vụ thì kể từ ngày 1/1/2023, cán bộ, công chức, viên chức ở Thành phố Hồ Chí Minh ...
'Ô nhiễm' tiếng ồn

'Ô nhiễm' tiếng ồn

Năm hết Tết đến, nhiều nơi, người dân tổ chức tiệc tất niên để tiễn năm cũ, đón năm mới. Đó sẽ là một nét văn hóa đẹp nếu như những người trong cuộc có ý thức trong ...
Làm dịu những lo toan

Làm dịu những lo toan

Tết Quý Mão 2023 đã đến gần, thêm một cái Tết đặc biệt khi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn rất nặng nề khiến người lao động gặp nhiều khó khăn.

Tin nóng

Chậm xây dựng nhà ở xã hội, vì sao?

Chậm xây dựng nhà ở xã hội, vì sao?

Đề án phát triển 1 triệu căn nhà ở xã hội đến năm 2030 được Bộ Xây dựng trình Chính phủ đề cập đến nhiều khó khăn vướng mắc về pháp lý đã và đang tồn tại cần được tháo gỡ, cùng việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp huy động khoảng hơn 1,1 triệu tỷ đồng để thực hiện. Tới nay, dù được kỳ vọng nhưng nhà ở xã hội vẫn là giấc mơ xa vời của người lao động thu nhập thấp.

Xem nhiều nhất