Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp phòng ngừa dịch Covid-19

Theo quyết định chính phủ Thái Lan, từ ngày 1/10, nước này hạ cấp dịch Covid-19 từ “bệnh truyền nhiễm nguy hiểm" xuống “bệnh truyền nhiễm cần theo dõi”, tương đương như cúm thông thường.

Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp phòng ngừa dịch Covid-19 - Ảnh 1
Nhân viên y tế làm việc tại một điểm tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 1/10, Thái Lan chính thức dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp về y tế do dịch bệnh Covid-19 được ban bố hồi tháng 3/2020.

Theo nghị định Chính phủ, việc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp có hiệu lực từ ngày 1/10, theo đó tất cả các hạn chế nhập cảnh không còn được áp dụng nữa.

Du khách tới Thái Lan không còn phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Cũng theo một quyết định Chính phủ công bố hôm 23/9, từ ngày 1/10, Thái Lan hạ cấp dịch Covid-19 từ “bệnh truyền nhiễm nguy hiểm" xuống “bệnh truyền nhiễm cần theo dõi,” tương đương như cúm thông thường.

Việc đeo khẩu trang không còn là điều bắt buộc trên toàn quốc nhưng có thể được khuyến nghị thực hiện trên các phương tiện công cộng do mỗi đơn vị chủ quản vận tải quy định.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á là châu lục đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, tới nay lại đang đứng trước những thách thức không nhỏ về dân số. Đó là tỷ lệ sinh, tốc độ già hóa dân số diễn ...
Hàng trăm triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp

Hàng trăm triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp

Thế giới sẽ cần một quỹ cứu trợ toàn cầu trị giá kỷ lục 51,5 tỷ USD để hỗ trợ 339 triệu người đang phải gánh chịu hậu quả của các hiện tượng thời tiết cực đoan trong ...

Xem nhiều nhất