Thái Nguyên chuyển đổi hơn 119 ha đất rừng thực hiện 13 dự án

Bình Minh

Tại kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIV đã thông qua quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng đối với hơn 119 ha rừng sản xuất (rừng trồng) để thực hiện 13 dự án.

Thái Nguyên chuyển đổi hơn 119 ha đất rừng thực hiện 13 dự án
Ảnh minh hoạ.

Trong đó, chuyển gần 87 ha rừng sản xuất để thực hiện 9 dự án đang đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư. Hơn 32 ha rừng sản xuất còn lại sẽ thực hiện 4 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng trong quyết định chưa xác định diện tích rừng được chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác.

Các dự án nằm ở hầu khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh, thuộc các lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị sinh thái…. Các dự án đều phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của các địa phương trong giai đoạn hiện nay.

HĐND tỉnh Thái Nguyên đánh giá, đây là việc làm cần thiết nhằm tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các dự án dân sinh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ngày 10/8, UBND tỉnh thái Nguyên ban hành 2 quyết định giao đất cho công ty cổ phần Thương mại Đầu tư và Phát triển Hồng Phát (Công ty Hồng Phát) để thực hiện các dự án khu đô thị trên địa bàn huyện Đại Từ.

Cụ thể, tại quyết định 2609, UBND tỉnh Thái Nguyên giao 11.600,4m2 đất (đợt 2) cho Công ty Hồng Phát để thực hiện dự án khu đô thị Phố Chợ 2 tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ.

Trong đó có hơn 5.000m2 đất ở dành cho việc xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng đất đến 27/7/2070; Bên cạnh đó, khoảng 6.590m2 còn lại sẽ để đầu tư xây dựng hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật. Đồng thời UBND tỉnh cũng quyết định giao 106m2 đất (phần nằm ngoài ranh giới quy hoạch) cho UBND huyện Đại Từ để quản lý theo quy hoạch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhà dừa độc đáo ở miền Tây

Nhà dừa độc đáo ở miền Tây

Nằm yên bình trên một cù lao nhỏ giữa lòng sông Tiền rộng lớn, nhìn bên ngoài căn nhà của ông Dương Văn Thưởng (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) không có nhiều khác ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất