Thăm dò dư luận về ứng viên Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân

M.Q.

Bộ GDĐT vừa công bố danh sách 965 ứng viên đề nghị được xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân (NGND), Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) năm 2020 để thăm dò ý kiến dư luận.

Theo đó, thời gian lấy ý kiến thăm dò dư luận từ ngày 11/6 đến hết ngày 24/6/2020. Các tập thể, cá nhân có ý kiến đề nghị gửi về Bộ GDĐT (qua Vụ Thi đua – Khen thưởng) trước ngày 25/6.

Danh hiệu NGND, NGƯT nhằm tôn vinh các giáo viên, giảng viên trực tiếp giảng dạy.

Theo quy định, người được xét tặng danh hiệu NGƯT phải có thời gian trực tiếp giảng dạy từ 15 năm trở lên. Cán bộ quản lý giáo dục có thời gian công tác trong ngành từ 20 năm trở lên, trong đó 10 năm trực tiếp giảng dạy mới đủ điều kiện đề nghị xét tặng.

Với danh hiệu NGND, đối tượng là những nhà giáo đã được phong tặng danh hiệu NGƯT, có thời gian trực tiếp giảng dạy từ 20 năm trở lên. Cán bộ quản lý giáo dục có thời gian công tác trong ngành từ 25 năm trở lên, trong đó 15 năm trực tiếp giảng dạy.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học gì để không thất nghiệp?

Học gì để không thất nghiệp?

Đó là câu hỏi không bao giờ cũ trong mỗi mùa tuyển sinh. Bởi bài toán nhu cầu nhân lực sau 4, 5 năm nữa của các ngành nghề vẫn luôn là một ẩn số.
Phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân

Phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân

18 nhà giáo trên cả nước vừa được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” vì có những đóng góp lớn trong ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất