Thanh Hóa: Cán bộ Công an hiến máu cứu học sinh vỡ gan

Bị vỡ dập gan, phải truyền máu gấp nhưng bệnh nhân Dế không phù hợp với bất kỳ nhóm máu nào của nhân viên y tế và người nhà. Rất may một cán bộ công an huyện Mường Lát đã kịp thời hiến máu.

Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân Sung Văn Dế (13 tuổi ở xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát) trong tình trạng mất máu cấp. Trẻ được chẩn đoán bị vỡ dập gan cần được phẫu thuật hồi sức và truyền máu cấp cứu gấp.

Thiếu úy Thắng đã kịp thời hiến máu giúp cứu sống bệnh nhân Dế.
Thiếu úy Thắng đã kịp thời hiến máu giúp cứu sống bệnh nhân Dế.

Tuy nhiên, nhóm máu của em Dế là nhóm máu hiếm và nguồn máu dự trữ của Trung tâm đã hết. Trung tâm đã huy động tất cả cán bộ nhân viên và người thân trong gia đình em Dế nhưng không ai có cùng nhóm máu.

Nhận được tin có bệnh nhân cần truyền máu gấp, Thiếu úy Vi Văn Thắng, cán bộ Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Mường Lát đang trên đường đi công tác đã có mặt tại Trung tâm y tế huyện, tình nguyện hiến máu. Nhờ có lượng máu hiến kịp thời này, các bác sĩ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch. 

Thiếu úy Vi Văn Thắng vừa tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân và được phân công công tác tại Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Mường Lát.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cứu trợ bằng máy bay

Cứu trợ bằng máy bay

Không chỉ các chuyến bay đường dài, máy bay lớn, những ngày qua, những chiếc máy bay trực thăng của quân đội cũng đã tham gia tích cực.

Xem nhiều nhất