Thanh Hoá có ca Covid-19 đầu tiên tử vong với bệnh nền đái tháo đường

Đình Minh

Tỉnh Thanh Hóa vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do Covid-19 có bệnh lý nền đái tháo đường.

Chiều 27/8, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, bệnh nhân được xác định là nữ (53 tuổi, quê xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương).

Trước đó, bệnh nhân cùng 5 người khác thuê ô tô riêng từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương ngày 19/8, được đưa vào khu cách ly tập trung của huyện, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 20/8.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển về Cơ sở điều trị Covid-19 số 1 tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa vào ngày 20/8.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phổi mức độ nguy kịch do SARS-CoV-2, có bệnh lý nền đái tháo đường và đã điều trị tạm ổn định.

Đến 15h ngày 26/8, bệnh nhân có diễn biến nặng, đã được điều trị hồi sức cấp cứu tích cực, thở máy, hội chẩn tại BVĐK tỉnh Thanh Hóa nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong lúc 19h30 ngày 26/8.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm

Bên cạnh việc các giải pháp đôn đốc thu, thu nợ bảo hiểm xã hội(BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) thì công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm được BHXH tỉnh Sơn La xác ...

Xem nhiều nhất