Thanh Hóa: Khởi tố 5 đối tượng gây rối

Nguyễn Chung

Về vụ việc hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng do mâu thuẫn trong làm ăn tại xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xảy ra ngày 23/6; sáng 26/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng liên quan đến vụ việc nói trên.

Theo đó, vào khoảng 12h40 phút ngày 23/6, tại khu vực nhà hàng Hưng Thịnh 1 thuộc khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hoá xảy ra vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng.

Một nhóm đối tượng cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây gổ đánh nhau, sau đó hai bên dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế ném nhau, làm 3 người bị thương. Khi người dân gọi xe đưa người bị thương đi cấp cứu thì nhóm đối tượng trên đã chặn đầu xe cứu thương, không cho đi. Sau khi lực lượng công an được tăng cường đến hiện trường, nhóm người trên mới giải tán.

Trước đó, chiều 25/6, lực lượng chức năng đã triệu tập 5 đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ việc, gồm: Trương Phú Huân, 37 tuổi; Trương Phú Hoàng, 33 tuổi; Trương Quốc Lưu, 29 tuổi; Trương Quốc Hùng, 22 tuổi và Bùi Việt Chiến, 27 tuổi đều ở xã Hoằng Tiến, Hoằng Hóa.

Đến khoảng 20h30 phút ngày 25/6, có trên 20 phụ nữ là người nhà của 5 đối tượng nói trên và một số công dân xã Hải Tiến đã đến trụ sở Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa khiếu kiện, đòi thả người, gây mất trật tự. Sau khi giải thích, động viên các đại diện gia đình của 5 đối tượng đang làm việc tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và một số người dân hiểu rõ bản chất vụ việc nên đã tự ra về. Tuy nhiên, một số đối tượng có lợi ích liên quan đã lợi dụng tình hình, tiếp tục lôi kéo, tụ tập trước cổng trụ sở công an tỉnh.

Ở một diễn biến khác, trong sáng ngày 26/6, hàng chục người dân (chủ yếu là phụ nữ và người già) vẫn tụ tập đông người trước cổng trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa để đòi cơ quan chức năng thả người. Lực lượng chức năng đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất