Thanh Hóa: Kỷ luật Chủ tịch xã liên quan đến 'cát tặc'

ANH TUẤN

Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã tổ chức hội nghị và thống nhất biểu quyết kỷ luật các cá nhân để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép...

Tình trạng khai thác cát trái phép làm sụt lở bờ bãi xảy ra tại xã Tân Châu vào thời điểm Báo Đại Đoàn Kết phản ánh tháng 11/2021. Ảnh: Đình Minh
Tình trạng khai thác cát trái phép làm sụt lở bờ bãi xảy ra tại xã Tân Châu vào thời điểm Báo Đại Đoàn Kết phản ánh tháng 11/2021. Ảnh: Đình Minh

Nguồn tin từ Huyện ủy Thiệu Hóa chiều ngày 24/6 cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã tổ chức hội nghị và thống nhất biểu quyết kỷ luật các cá nhân để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép, cụ thể như sau: Đối với Đảng ủy xã Tân Châu, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, Ban Chấp hành Đảng bộ đã thiếu kiểm tra, giám sát đối với UBND xã trong quản lý nhà nước và Chi ủy Chi bộ 1 trong việc bảo vệ, khai thác tài nguyên khoáng sản cát lòng sông, có thời điểm còn để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép, làm sạt lở, mất đất sản xuất của nhân dân, gây thiệt hại đến hoa màu của các hộ dân tại thôn 1.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất biểu quyết đồng ý để Đảng ủy xã Tân Châu được kiểm điểm sâu sắc rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với UBND xã trong quản lý nhà nước về lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản cát lòng sông.

Về cá nhân ông Lê Xuân Thành, Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 -2025; Chủ tịch UBND xã Tân Châu, nay là Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Thiệu Vận: Hội nghị đã thảo luận và thống nhất biểu quyết, quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách. Đối với cá nhân ông Nguyễn Trọng Quân - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Châu: Hội nghị đã thảo luận và thống nhất biểu quyết, quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết số 331, ra ngày 27/11/2021 đã đăng bài “Thanh Hóa: Khó khăn dẹp nạn “cát tặc””, phản ánh về tình trạng khai thác cát trái phép, làm sạt lở, mất đất sản xuất của nhân dân, gây thiệt hại đến hoa màu của các hộ dân tại thôn 1, xã Tân Châu. Sau khi báo phản ánh, Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh đối với tổ chức và cá nhân có liên quan bao gồm: Đảng ủy xã Tân Châu; cá nhân ông Lê Xuân Thành - Chủ tịch UBND xã Tân Châu (nay là Chủ tịch UBND xã Thiệu Vận); ông Nguyễn Trọng Quân - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Châu. Quá trình kiểm tra, thẩm tra, xác minh của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thiệu Hóa đối với tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Châu và các cá nhân có liên quan, đã kết luận có vi phạm các quy định của Đảng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tại sao 13 năm qua chưa đấu giá tần số?

Tại sao 13 năm qua chưa đấu giá tần số?

Nhiều ý kiến đề nghị giải thích lý do tại sao 13 năm qua chưa đấu giá tần số, nguyên nhân là ở quy định của pháp luật hay vướng mắc trong thực tiễn triển khai.

Xem nhiều nhất