Thanh Hóa: UBND tỉnh vào cuộc vụ bút phê sai quy định của Chủ tịch xã

Nguyễn Chung

Liên quan đến vụ việc lãnh đạo xã Yên Thịnh, huyện Yên Định (Thanh Hóa) có bút phê không tốt, sai quy định gây khó cho việc nhập học của công dân. Ngày 19/8, nguồn tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh đã có công văn chỉ đạo Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với các đơn vị rà soát và chấn chỉnh lại hoạt động tư pháp tại địa phương này.

Nội dung bút phê của Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh.

Theo đó, sau khi có thông tin về việc em Đỗ Văn Hà (thường trú tại xã Yên Thịnh, huyện Yên Định) trúng tuyển vào một trường Trung cấp y dược tại Hà Nội, đến UBND xã xin xác nhận của chính quyền địa phương để làm hồ sơ dự tuyển thì bị lãnh đạo xã bút phê không tốt, khiến Hà không thể nhập học. UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp với UBND huyện Yên Định làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo không còn để xảy ra việc xác minh lý lịch không đúng quy định, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích chính đáng của người dân và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 10/9.

Trước đó, anh Đỗ Văn Đồng (anh trai của em Hà) phản ánh tới các cơ quan báo chí với nội dung: Vừa qua em trai anh là Đỗ Văn Hà lên UBND xã Yên Thịnh xin xác nhận vào lý lịch để đi học thì bị lãnh đạo xã bút phê: “UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đỗ Văn Hà có HKTT tại địa phương. Bản thân và gia đình chưa thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương”.

Cũng theo anh Đồng cho biết: Mặc dù gặp nhiều khó khăn về kinh tế nhưng hàng năm gia đình vẫn đóng góp đầy đủ một số khoản thu bắt buộc theo nghĩa vụ công dân của UBND xã Yên Thịnh.

“Còn những khoản đóng góp xây dựng trường học, làm mương tiêu, quỹ đền ơn đáp nghĩa bố tôi đề nghị trừ vào khoản nợ mà chính quyền thôn 6 còn nợ gia đình. Không hiểu vì lí do gì ngày 2/8/2017, em tôi lên xin dấu xác nhận của UBND xã thì lại bị phê như vậy”, anh Đồng nói. 

Được biết, về phía em Hà, sau khi bị Trường Trung cấp Y trả hồ sơ, em đã chán nản và dự định bỏ đi lao động ở nơi khác.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất