Thành Long có tên trong 'tài liệu Panama'

B.Loan

Giữa tuần qua, chính trường thế giới đã chấn động sau khi “Hồ sơ Panama” chứa 11,5 triệu tài liệu chứng từ thuế bí mật trong suốt 40 năm qua (từ năm 1977 đến tháng 12/2015) của hãng luật Mossack Fonseca có trụ sở tại Panama bị rò rỉ, hé lộ mạng lưới công ty “ma” khổng lồ trên thế giới. Chúng được cho là lập ra để giúp người giàu trốn thuế và trong một số trường hợp là rửa tiền. Ngôi sao võ thuật châu Á Thành Long là một trong những cái tên nổi bật trong danh sách đen này. 

Thành Long có tên trong 'tài liệu Panama'

Diễn viên Thành Long.

Theo tài liệu bị rò rỉ, ông sở hữu ít nhất 6 công ty thuê Mossack Fonseca làm đại diện. Dù chưa thể xác định Thành Long có dùng các công ty này để trốn thuế hay không, song điều này ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh nam tài tử.

Trước phản ứng của dư luận, người đại diện của Thành Long bác bỏ cáo buộc ông trốn thuế, đồng thời khẳng định, những cáo buộc đó là vô căn cứ.

Trong sự nghiệp, Thành Long được thế giới tán thưởng với tài  năng diễn xuất của mình. Ông từng được trao một số giải thưởng danh dự trong đó có Giải Người cách tân trong American Choreography Awards và giải thành tựu trọn đời của Taurus World Stunt Awards. Ông cũng có sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood và Đại lộ Ngôi sao ở Hồng Kông.

Tuy nhiên, trái ngược với hình tượng hoàn hảo trên phim ảnh, ngôi sao 62 tuổi lại vướng nhiều scandal về tình ái, phát ngôn và gian lận tài chính trong cuộc sống đời thường.

Năm 1999, Thành Long thừa nhận mình có “con rơi” với Hoa hậu châu Á năm 1990- Ngô Ỷ Lợi, song lại chối bỏ trách nhiệm và nói ông bị gài bẫy. Đến năm 2012, ngôi sao danh giá này bị tố lợi dụng làm từ thiện để rửa tiền.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Kỷ nguyên Merkel’

‘Kỷ nguyên Merkel’

Ở tuổi 67, bà Angela Merkel, đã không tiếp tục tranh cử Thủ tướng nước Đức.
‘Chìa khóa’ mở cửa cuộc sống

‘Chìa khóa’ mở cửa cuộc sống

Các chuyên gia y tế đánh giá, Covid-19 không thể bị xóa sổ, nhưng để nghĩ đến một cuộc sống bình thường như trước khi Covid-19 xuất hiện đang là một “giấc mơ” có thể ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất