Thành phố Hồ Chí Minh: Đề xuất thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 12

G.B.

Chiều 4/11, Sở Du lịch TP HCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến của doanh nghiệp góp ý cho dự thảo đề án tổ chức đón khách du lịch quốc tế đến TP HCM sử dụng “hộ chiếu vaccine” cuối năm 2021 và năm 2022.

Với dự thảo này, TP HCM đề xuất xúc tiến nhanh việc đón khách quốc tế ngay trong năm nay.

Theo dự kiến, TP HCM chia ba giai đoạn để đón khách quốc tế trở lại. Giai đoạn 1 là ngay từ tháng 12/2021: Thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, khép kín thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế, qua phương tiện du lịch đường thủy tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại TP HCM. Doanh nghiệp lữ hành được phép hoạt động phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Giai đoạn 2 từ tháng 1/2022: Mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, cho phép tất cả doanh nghiệp lữ hành quốc tế đủ điều kiện theo quy định được phép phục vụ khách du lịch quốc tế đến TP HCM thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ, thông qua các phương tiện du lịch đường thủy.

Trong giai đoạn này, khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại TP HCM trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối Kiên Giang, Khánh Hoà, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh) và có thể bổ sung một số địa phương khác (nếu đáp ứng điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế).

Giai đoạn 3 sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP HCM chia sẻ: Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận cho một số tỉnh, thành mở cửa đón khách quốc tế bảo đảm các tiêu chí thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng vừa trình Thủ tướng Chính phủ hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo đó, TP HCM cũng đề xuất xin triển khai sớm việc đón khách du lịch quốc tế sau khi kiểm soát tình hình dịch bệnh và người dân tiêm vaccine đạt tỉ lệ cao. Các đơn vị cần có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ để thực hiện được tốt nhất khi tình hình dịch được kiểm soát…         

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nâng tầm, nâng chất cho đội tàu biển

Nâng tầm, nâng chất cho đội tàu biển

Đến 2030, đội tàu biển Việt Nam đảm nhận 20% thị phần hàng xuất nhập khẩu, đó là một trong những mục tiêu được đặt ra tại Đề án Phát triển đội tàu vận tải biển của ...
Gạo Việt 'được mùa' ở EU

Gạo Việt 'được mùa' ở EU

Đảm bảo chất lượng hạt gạo cùng với giấy thông hành từ Hiệp định thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) giúp gạo Việt vừa tăng về lượng, vừa có chỗ đứng ...
Hợp tác phát triển du lịch Việt – Lào

Hợp tác phát triển du lịch Việt – Lào

Ngày 2/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất