Thanh tra Chính phủ lập Tổ đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Thành Luân

Thanh tra Chính phủ quyết định thành lập Tổ công tác phục vụ tổ chức đối thoại với người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TPHCM). Trong khi UBND TPHCM cũng chuẩn bị phương án tổ chức đối thoại với người dân ở đây ngay sau dịch Covid-19.

Thanh tra Chính phủ lập Tổ đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Ảnh minh họa.

Trong quyết định (số 288/QĐ-TTCP) của Thanh tra Chính phủ ngày 8/4, Tổng Thanh tra Chính phủ xét đề nghị của Vụ trưởng Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối Kinh tế ngành (Vụ 1) và Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ thuộc Thanh tra Chính phủ, đã quyết định thành lập Tổ công tác phục vụ tổ chức đối thoại với người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó, giao ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương làm tổ trưởng, cùng 7 thành viên thuộc Thanh tra Chính phủ, Bộ Xây dựng và Bộ Tài nguyên - Môi trường. Tổ này được giao nhiệm vụ tham mưu với lãnh đạo Thanh tra Chính phủ để trả lời với người dân Thủ Thiêm khi có yêu cầu; phối hợp với UBND TP HCM trong việc tổ chức đối thoại với người dân tại đây. Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND TP HCM quyết định dời ngày tổ chức đối thoại có khiếu nại tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó dự kiến lịch đối thoại từ ngày 17 đến ngày 22/2.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh khiến kế hoạch tổ chức đối thoại với người dân vẫn bị tạm hoãn cho đến nay. Thanh tra Chính phủ và UBND TP HCM tiếp tục thống nhất tạm thời chưa tổ chức cuộc đối thoại như đã dự kiến với người dân thuộc 5 khu phố trên địa bàn 3 phường của Q.2 có khiếu nại cho rằng nhà, đất nằm ngoài ranh quy hoạch thuộc KĐTM Thủ Thiêm. Đồng thời, UBND TP HCM giao UBND Q.2 thông báo đến các hộ dân có khiếu nại, song song với nhiệm vụ chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu và trang thiết bị cần thiết để phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân trong thời gian sắp tới.

Thời điểm tổ chức tiếp xúc đối thoại với các hộ dân Thủ Thiêm, chính quyền TP HCM sẽ có thông báo sau bằng văn bản.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một phụ nữ bị sát hại trong khách sạn

Một phụ nữ bị sát hại trong khách sạn

Chủ khách sạn không thấy người phụ nữ thuê phòng xuống nên lên kiểm tra thì phát hiện người phụ nữ đã chết. Có dấu hiệu bị siết cổ, trên người chỉ mặc chiếc áo.

Xem nhiều nhất