Thắp sáng ngọn lửa của tinh thần đại đoàn kết

Hương Diệp Ảnh: Kỳ Anh

Để tinh thần đoàn kết tiếp tục lan tỏa và là sức mạnh thắp sáng ngọn lửa nghĩa tình trong khu dân cư, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị bà con nhân dân phường Quán Thánh, quận Ba Đình và thành phố Hà Nội tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống đoàn kết, thương yêu, gắn bó lẫn nhau, chung tay xây dựng một hệ thống chính trị vững mạnh.

Thắp sáng ngọn lửa của tinh thần đại đoàn kết

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội.

Tối 13/11, bà con nhân dân khu dân cư số 6, số 9, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã cùng tụ hội về Nhà văn hóa của khu để ôn lại chặng đường 89 năm của MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019).

Thắp sáng ngọn lửa của tinh thần đại đoàn kết - 1

Quang cảnh ngày hội.

Về dự ngày hội Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Quán Thánh có ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Trần Thanh Mẫn, Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao cùng đại diện lãnh đạo Thành phố Hà Nội.

Thắp sáng ngọn lửa của tinh thần đại đoàn kết - 2

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thăm hỏi bà con phường Quán Thánh.

Đồng lòng xây dựng khu dân cư văn hóa, văn minh

Theo ông Hoàng Chanh, Trưởng ban Công tác Mặt trận địa bàn dân cư số 9, cụm dân cư số 6, số 9, phường Quán Thánh, là phường nằm trong khu vực A1 quận Ba Đình, tiếp giáp quảng trường Ba Đình lịch sử, nơi thường diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại… và cũng là địa bàn nhạy cảm về lĩnh vực an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, sự phối hợp kịp thời của UBND phường và sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Ban Thường trực MTTQ phường cùng sự phối hợp của các đoàn thể và sự vào cuộc tích cực của cán bộ, nhân dân trên địa bàn dân cư, trong năm 2019 địa bàn dân cư đã làm được rất nhiều việc như xây dựng số nhà an toàn, xây dựng tuyến phố văn minh đô thị Xanh- Sạch- Đẹp từ đó góp phần làm cho môi trường xã hội, môi trường thiên nhiên trong sạch lành mạnh, từng bước cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân góp phần xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Theo đó, trong năm 2019, có 97% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 3 tổ đạt tổ dân phố văn hóa 2019; 2 Tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa 5 năm liền (2015 – 2019). Từ phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, cán bộ nhân dân trên địa bàn cũng đã đóng góp, ủng hộ các quỹ với tổng số tiền 66.636.000 đồng.

“Tinh thần đoàn kết, tình nghĩa xóm giềng luôn được bà con trong khu dân cư cùng chung sức, đồng lòng xây dựng. Bà con luôn thể hiện lối sống, cách ứng xử văn hóa, lời nói giao tiếp lịch sự, nhường cơm sẻ áo, bao dung đùm bọc thể hiện nghĩa cử ân tình với các trường hợp hoạn nạn khó khăn”, ông Hoàng Chanh nhấn mạnh.

Là công dân khu dân cư số 6, bà Nguyễn Kim Thanh bày tỏ, Ban Công tác Mặt trận địa bàn dân cư đã luôn gần dân, sát dân, vận động tuyên truyền nhân dân trong địa bàn đoàn kết thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm túc quy ước của tổ dân phố.

Trong cuộc sống hàng ngày, cư dân luôn thể hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn cảnh quan môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự đô thị. Chính sự đoàn kết, đồng lòng đã tạo nên một khu dân cư văn hóa, văn minh của Thủ đô Hà Nội.

Gìn giữ nét thanh lịch, văn minh người Tràng An

Bày tỏ niềm vui mừng khi đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng đông đảo bà con khu dân cư số 6, số 9, phường Quán Thánh với tư cách một công dân trên địa bàn, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã gửi đến bà con lời chúc mừng, lời thăm hỏi tốt đẹp nhất.

Thắp sáng ngọn lửa của tinh thần đại đoàn kết - 3

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại ngày hội.

Người đứng đầu MTTQ Việt Nam khẳng định chủ trương tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam từ năm 2003 đến nay luôn được Mặt trận các cấp triển khai có hiệu quả, tạo ra một diễn đàn dân chủ của trên 100 ngàn khu dân cư trong cả nước. Ngày hội chính là dịp để lãnh Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành ở Trung ương và địa phương về với nhân dân, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Điểm lại tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của đất nước, đặc biệt là những kết quả đáng khích lệ mà Thủ đô Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, kết quả này thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước; sự chỉ đạo, điều hành đúng hướng, quyết liệt, sát sao của Chính phủ, các cấp, các ngành; sự giám sát chặt chẽ, kịp thời tháo gỡ vướng mắc về chính sách pháp luật của Quốc hội; hoạt động hiệu quả của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; đặc biệt là sự đoàn kết, quyết tâm, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước cũng như Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Thắp sáng ngọn lửa của tinh thần đại đoàn kết - 4

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi bà con phường Quán Thánh.

Là khu dân cư nằm trong khu vực A1 của quận Ba Đình, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn biểu dương và hoan nghênh nỗ lực của bà con trong việc xây dựng gia đình văn hóa từ đó góp phần xây dựng những tổ dân phố văn hóa.

Đặc biệt là đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp luôn tâm huyết, trách nhiệm trong việc tuyên tuyền sâu rộng tới nhân dân về chấp hành an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng cháy chữa cháy, Luật Giao thông đường bộ và các quy định về trật tự giao thông đô thị; tham gia gặp gỡ, động viên số người tụ tập khiếu kiện trái phép, không để kẻ xấu kích động lợi dụng, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn.

Để tinh thần đoàn kết tiếp tục lan tỏa và là sức mạnh thắp sáng ngọn lửa nghĩa tình trong khu dân cư, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị bà con nhân dân phường Quán Thánh, quận Ba Đình và thành phố Hà Nội tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống đoàn kết, thương yêu, gắn bó lẫn nhau, chung tay xây dựng một hệ thống chính trị vững mạnh.

Trên cơ sở đó, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao không ngừng phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, cùng thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Nhấn mạnh đến vị trí trung tâm của phường Quán Thánh, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn bà con nhân dân trong phường không ngừng duy trì, phát huy truyền thống văn hóa trong đời sống, sinh hoạt và trong từng gia đình để địa bàn phường không có tệ nạn xã hội, luôn gìn giữ được những nét đẹp, nét thanh lịch, văn minh của người Tràng An.

Trong không khí thắm đượm tình đoàn kết, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao quà cho 2 khu dân cư và 10 hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình trao 10 suất quà cho các hộ gia đình tiêu biểu của hai khu dân cư.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất