Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo dân tộc, miền núi

Lan Hương

Sáng 30/8, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6, năm 2019.

 

Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo dân tộc, miền núi

    Toàn cảnh buổi gặp gỡ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết: Mục tiêu của Chương trình là vận động nguồn lực để trao 2 căn nhà tình thương và 1.000 suất học bổng, 3.000 phần quà cho trẻ em; động viên những trẻ em kém may mắn, cùng nhau thắp lên những ngọn lửa yêu thương, khích lệ tinh thần ham học và khát vọng vươn lên thay đổi cuộc sống của trẻ em.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, hơn 300 trẻ em sẽ được mời tham dự Chương trình được tổ chức vào ngày 8/9/2019 tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội) trong đó có 109 trẻ em là trẻ dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, trẻ em khuyết tật đặc biệt đến từ các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tây Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh sẽ được nhận học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000đ) và quà (mỗi suất trị giá 500.000đ).

Ngoài ra, dự kiến ngày 9/9/2019, tại Phủ Chủ tịch, 109 trẻ em ở các địa phương, cán bộ phụ trách và một số nhà trợ tiêu biểu về dự chương trình tại Hà Nội sẽ được Phó Chủ tịch nước gặp gỡ, thăm hỏi và động viên tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống và học tập của các em. Đây là niềm tự hào có ý nghĩa khích lệ các em nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, biến ước mơ về một tương lai tươi sáng trở thành hiện thực.

Trước đó trong chuỗi sự kiện của Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6 này, Ban Tổ chức cũng đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tại một số địa phương tổ chức trao quà và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên và 80 suất cho trẻ em huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn (mỗi suất bao gồm 500.000đ tiền mặt và túi quà trị giá 300.000đ).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Độc đáo trang phục Si La

Độc đáo trang phục Si La

Si La là dân tộc thiểu số sinh sống chủ yếu ở Mường Nhé (Điện Biên) và Mường Tè (Lai Châu).
Canh thụt

Canh thụt

Với người Mnông, canh thụt là món ăn đặc biệt, mang đậm hương vị và thể hiện bản sắc văn hoá Tây Nguyên.
Nông thôn mới ở Cam Lộ

Nông thôn mới ở Cam Lộ

Về Cam Lộ những ngày này, thật thư thái khi bắt gặp những tuyến đường bê tông sạch sẽ với những hàng cây xanh mát.

Tin nóng

Xem nhiều nhất