Thất nghiệp tuổi ngoài 30

Tuệ Phương

Tình trạng công nhân lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất nghỉ việc ở độ tuổi ngoài 30 đang diễn ra ngày một nhiều. Theo PGS.TS Vũ Quang Thọ- viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn Việt Nam, tình trạng này sẽ còn bùng phát với quy mô lớn hơn nữa trong những năm tới, tác động lớn đến hệ thống an sinh xã hội.

Tình trạng nữ công nhân thất nghiệp khi tuổi ngoài 30 ngày một nhiều.

Chị Nguyễn Thị Dung đến từ huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ vừa xin nghỉ việc tại công ty Canon thuộc khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội để chuyển sang nghề mới có mức thu nhập ổn định hơn.

Chia sẻ về những khó khăn của công việc, chị Dung cho biết, tất cả những ai làm việc tại khu công nghiệp đều biết doanh nghiệp sẽ sa thải công nhân khi họ ngoài 30 tuổi. Có rất  nhiều lý do để chủ doanh nghiệp đưa ra như hết hợp đồng, công ty khó khăn phải cơ cấu lại sản xuất hoặc sẽ chuyển đổi sang làm vị trí công việc khác để công nhân không chịu nổi áp lực công việc mà tự xin nghỉ việc. 

Ở góc độ khác chị Tạ Thị Nguyệt, 32 tuổi, quê Thanh Hóa lại cho rằng, hầu hết nữ công nhân làm việc tại khu công nghiệp thường xin nghỉ việc khi tuổi ngoài 30 vì ở độ tuổi này đa phần họ đều đã lập gia đình và có con nhỏ; trong khi đặc thù công việc của khu công nghiệp là phải làm ca đêm. Việc này dẫn đến tình trạng nữ công nhân buộc phải xin nghỉ việc để dành thời gian cho gia đình, chăm sóc con cái. 

Đánh giá về năng lực của lao động Việt Nam hiện nay, PGS.TS Vũ Quang Thọ cho rằng, ở độ tuổi ngoài 30 là thời kỳ chín muồi nhất về năng lực, trình độ và thói quen của con người trong sản xuất công nghiệp. 

Đây chính là giai đoạn mà người công nhân có thể sản sinh ra năng lượng làm việc tốt nhất. Tuy nhiên, trong một cuộc điều tra vào tháng 5/2017 của Viện Công nhân và Công đoàn, tại các khu công nghiệp, khu chế xuất lại đang tồn tại tình trạng khá phổ biến, đó là công nhân lao động ở độ tuổi ngoài 30 phải nghỉ việc, đặc biệt là nữ công nhân.

Lý giải căn nguyên của tình trạng này, ông Thọ cho rằng, việc các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tuyển dụng lao động trẻ để tiết kiệm tối đa chi phí như lương, BHXH. Mặt khác, doanh nghiệp lại tận dụng được sức trẻ, khỏe của nguồn lao động này để tăng năng suất. Một vài năm tới, khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tràn ngập vào Việt Nam thì số lượng công nhân bị sa thải sẽ còn rất nhiều vì công nhân tại các khu công nghiệp chỉ được đào tạo để thích ứng với công nghệ, kỹ thuật sản xuất của doanh nghiệp; trong khi hệ thống đào tạo nguồn nhân lực của chúng ta chưa theo kịp yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0. Bên cạnh đó, người lao động cũng không biết về cuộc cách mạng này, không biết về tính quy luật của đào thải lao động để chuẩn bị ứng phó. 

Theo kết quả từ một cuộc điều tra của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho thấy, sau khi công nhân lao động tại các khu công nghiệp,khu chế xuất nghỉ việc ở độ tuổi ngoài 30, có khoảng 43,1%  làm công việc tự do, 17,2% làm công việc buôn bán, 15,3% làm nội trợ, 13,3% làm ruộng và hơn 11% bán hàng rong. Đối với nữ công nhân thì có đến hơn 82% sau khi nghỉ việc sẽ làm công việc như bán hàng rong và bán nước, hơn 12% làm công việc tự do.Từ kết quả này có thể thấy, nước ta đang bị lãng phí nguồn nhân lực trầm trọng.

Để giải quyết tình trạng trên, theo ông Vũ Quang Thọ, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ đào tạo nghề, chuyển đổi nghề nghiệp và hỗ trợ kết nối công nhân lao động sau khi nghỉ việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất với những thị trường lao động mới thì cần có giải pháp tác động để doanh nghiệp có trách nhiệm đến cùng đối với người lao động. 

“Nhà nước cũng cần có chính sách khuyến khích mở rộng và phát triển các làng nghề, các mô hình kinh tế trang trại để thu hút người lao động, đặc biệt là những công nhân ở độ tuổi ngoài 30 sau khi thất nghiệp trở về địa phương làm việc. Đây là biện pháp căn bản hiện nay để giải quyết việc này”, ông Thọ khẳng định.

Ngày 21/11, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam công bố bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động”. Sau khi chọn lọc sơ khảo từ Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố và công đoàn ngành Trung ương  đã có 74 doanh nghiệp được xếp hạng. Phần lớn các doanh nghiệp tham dự bảng xếp hạng năm 2017 đều có mức tăng trưởng tốt, thu nhập bình quân của người lao động tăng hơn năm trước, đặc biệt có nhiều doanh nghiệp lớn tham gia. Lễ vinh danh 74 doanh nghiệp với chủ đề “Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững” sẽ diễn ra vào ngày 29/11.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Triển khai đề án xóa nhà tạm nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã tập trung nhiều giải pháp huy động tối đa mọi sự hỗ trợ để làm nhà ở cho hộ nghèo. Cùng với nguồn lực của nhà nước, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nỗ lực của người dân, hàng trăm căn nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đã được xây mới, sửa chữa.

Xem nhiều nhất