Thay đổi tội danh đối với Hoa hậu Phương Nga

Chiều 17/12, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT), Công an TP HCM xác nhận, đã có kết luận điều tra bổ sung đối với vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến bị can Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007).

Kết luận của Cơ quan CSĐT được đưa ra khi thời gian gia hạn điều tra đã quá hạn (vào ngày 11/12/2018). Tuy nhiên, cơ quan này không thu thập thêm được tài liệu để chứng minh hành vi hình sự cáo buộc hai bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Nga) lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ. Đồng thời, cũng không có thêm chứng cứ về việc quan hệ tình dục giữa bà Nga và ông Mỹ. Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra thì cả hai bị can Nga và Dung đều thừa nhận có nhận 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ, nhưng đến nay chưa trả. Công an TP HCM cũng kết luận về hành vi sử dụng tài liệu di chúc có đóng dấu giả nộp cho CQĐT liên quan đến thỏa thuận mua căn nhà số 7 Nguyễn Trãi (Q.1). Cơ quan CSĐT cũng xác định được thời điểm tạo lập văn bản thỏa thuận mua bán căn nhà này là có sau thời điểm ông Mỹ chuyển tiền lần cuối vào ngày 4/11/2013.

Từ các diễn biến trên, Công an TP HCM xác định chuyển tội danh, trong đó hành vi của hai bị can Phương Nga và Thùy Dung có dấu hiệu của tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Từ đó, CQĐT đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho hai bị can này theo Điều 29 BLHS 2015.
Sau khi nhận được kết luận của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM, Viện KSND TP sẽ ra quyết định kiểm sát về vụ việc này.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất