Bên trong chuyên cơ 28 triệu USD từng chở nhà vua và 14 đời thủ tướng Nhật Bản

Theo Dân Trí

Chuyên cơ từng được mệnh danh là “Không Lực Một của Nhật Bản” vì tháp tùng nhà vua và 14 đời thủ tướng nước này, được rao bán với giá 28 triệu USD trên mạng internet.

Bên trong chuyên cơ 28 triệu USD từng chở nhà vua và 14 đời thủ tướng Nhật Bản

Chiếc chuyên cơ từng phục vụ các yếu nhân Nhật Bản. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nhật Bản).

Theo RT, chuyên cơ chính phủ đã từng phục vụ nhiều những nhân vật “VIP” của Nhật Bản chính thức gia nhập biên chế lực lượng phòng vệ Nhật Bản vào năm 1991. Chiếc Boeing 747-800 đã bay khoảng 16.332 giờ và thực hiện 13.569 cú hạ cánh trong suốt thời gian phục vụ kéo dài 28 năm.

Bên trong chuyên cơ 28 triệu USD từng chở nhà vua và 14 đời thủ tướng Nhật Bản - 1

Họa tiết trang trí trên trần chuyên cơ. (Ảnh: Twitter).

Theo thống kê chiếc máy bay này đã từng tới 100 quốc gia và được coi là một trong những chiếc 747-400 có thời gian bay ngắn nhất thế giới, theo công ty CSDS, đơn vị trực tiếp rao bán chuyên cơ cũ này.

Bên trong chuyên cơ 28 triệu USD từng chở nhà vua và 14 đời thủ tướng Nhật Bản - 2

Phòng làm việc của thủ tướng trên chuyên cơ. Đây là nơi 14 đời thủ tướng Nhật Bản đã từng dùng làm văn phòng khi di chuyển trên không. (Ảnh: Twitter).

Máy bay này chỉ có ghế cho 85 người ngồi, so với phiên bản thương mại 400 ghế. Nó được cải tạo bên trong với phòng ngủ, phòng tắm, phòng làm việc và khu vực phòng chờ. Phía công ty rao bán cho biết phần nội thất cũ của chuyên cơ sẽ được gửi vào bảo tàng trưng bày và họ sẽ lắp ráp nội thất hoàn toàn mới cho chủ nhân bỏ ra 28 triệu USD mua máy bay.

Bên trong chuyên cơ 28 triệu USD từng chở nhà vua và 14 đời thủ tướng Nhật Bản - 3

Buồng lái của chiếc máy bay Boeing. (Ảnh: Twitter).

CDCS gọi đây là một trong những chiếc 747-400 tuyệt vời nhất trên thế giới và nó chứa đựng giá trị lịch sử to lớn khi đã phục vụ nhà vua, các nhân vật hoàng gia cũng như 14 đời thủ tướng Nhật Bản. Thêm vào đó, máy bay được bảo dưỡng với những tiêu chuẩn hàng đầu thế giới trong suốt chừng đó năm.

Theo Aviation International News, Nhật Bản thời gian qua đã thay thể cả 2 chiếc 747-400 bằng cặp máy bay Boeing 777-300ER hiện đại hơn.

Bên trong chuyên cơ 28 triệu USD từng chở nhà vua và 14 đời thủ tướng Nhật Bản - 4

Chiếc chuyên cơ hiện nằm ở một bãi đậu máy bay cũ ở Arizona, Mỹ. (Ảnh: Twitter).

Bên trong chuyên cơ 28 triệu USD từng chở nhà vua và 14 đời thủ tướng Nhật Bản - 5

Dù tuổi đời gần 30 năm nhưng chiếc máy bay vẫn được đánh giá là có diện mạo "như mới". (Ảnh: Twitter).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Thế giới 2019: Những sự kiện nổi bật

[ẢNH] Thế giới 2019: Những sự kiện nổi bật

Thế giới sắp bước qua năm 2019 với nhiều sự kiện không thể quên. Trên khắp các châu lục, nổi lên những biến cố chính trị, những thảm họa thiên nhiên và những tai nạn ...

Tin nóng

Dải mây khác lạ chắn ngang trời

Dải mây khác lạ chắn ngang trời

Một người đàn ông tên Bonni Diamond lúc đang ở trên thuyền đã tình cờ ghi được hình cảnh tượng khác thường tại cảng Old, đảo Block, ngoài khơi bang Rhode Island (Mỹ). “Đám mây trông giống dấu hiệu của một mối nguy hiểm đang ập tới.

Xem nhiều nhất