: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:30:00 16/12/2018

Người đẹp 28 năm không cắt tóc

Alena Kravchenko, 33 tuổi, đến từ Ukraine được mệnh danh là công chúa tóc mây đời thực. Cô chưa từng cắt tóc kể từ lúc 5 tuổi, và đến nay sở hữu mái tóc dài khoảng 2 m.

Người đẹp 28 năm không cắt tóc

Người đẹp tóc dài của Ukraine. Nguồn: OddCentral.

Mẹ của Alena thường xuyên nói với cô rằng, vẻ đẹp nữ tính xuất phát từ chính mái tóc, và cô luôn ghi nhớ điều đó. Lần cuối cùng mà cô cắt mái tóc vàng của mình là cách đây 28 năm. Và đến nay, dù mái tóc dài đôi khi gây rắc rối, Alena vẫn bị thuyết phục rằng mẹ cô nói đúng. “Không có gì trên thế giới đẹp đẽ hơn là người phụ nữ với mái tóc dài tự nhiên”- Alena nói.

Đến tuổi teen, mái tóc của Alena đã dài ngang lưng, và đến lúc 20 tuổi đã dài tới hông, và sau đó là đến gót chân. Đến độ tuổi 30, mái tóc của Alena đã chạm mặt đất. Đôi lúc Alena dẫm phải tóc của chính mình, và khi 2 đứa con của cô lớn lên chúng cũng thường chơi đùa với mái tóc của cô. Điều này gây không ít rắc rối và cuối cùng Alena quyết định buộc nó lên, chỉ thả ra vào lúc cuối tuần hoặc trong những dịp đặc biệt.

Dù không có tốc độ mọc nhanh như trước đây, nhưng mái tóc của Alena vẫn dài ra theo tháng. Dù vậy, cô khẳng định rằng sẽ không bao giờ đến cửa hàng cắt tóc, cho rằng mái tóc là đặc điểm của bản thân và nếu thiếu nó cô sẽ đánh mất bản thân mình. Dù tự tả mình là người khiêm tốn, nhưng Alena thừa nhận cũng khá thích khi người khác mô tả cô như nàng công chúa tóc mây Rapunzel trong câu chuyện cổ tích của Disney.

Alena nói rằng, cô rất thích chăm sóc mái tóc đặc biệt của mình, nhưng cũng chỉ đủ điều kiện để gội đầu 1 lần trong vòng 3 tuần. Điều này là dễ hiểu, bởi chăm sóc một mái tóc dài đến vậy không đơn giản.

Mái tóc dài 2 m của người phụ nữ Ukraine là rất ấn tượng, nhưng vẫn chưa đủ để phá vỡ kỷ lục thế giới. Nếu so sánh với Savjibhai Rathwa, người có mái tóc dài 18 m cách đây 2 năm, hay Asha Mandela, phụ nữ có mái tóc dài 17 m; thì mái tóc của Alena còn thua xa.

    Duy Long