: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:00:07 26/07/2018

Nhiều hãng đổ xô làm phim về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan

Bộ Văn hóa Thái Lan hôm 25/7 cho hay hiện đang có ít nhất 6 bộ phim có nội dung về chiến dịch cứu hộ đội bóng nhí ở hang Tham Luang đang trong quá trình sản xuất.

Nhiều hãng đổ xô làm phim về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan

Hiện có 5 hãng phim đã bắt đầu quá trình làm phim về chiến dịch giải cứu ở Thái Lan. (Nguồn: Reuters).

Bộ trưởng Văn hóa Thái Lan Vira Rojpojchanarat cho hay có 5 hãng phim hiện đang muốn sản xuất phim truyện và phim tài liệu về chiến dịch giải cứu đội bóng nhí "Wild Boars" cùng vị huấn luyện viên vừa qua. Ba trong số 5 hãng phim này đã liên hệ với Bộ Văn hóa, trong khi 2 hãng còn lại liên hệ với các cơ quan tư nhân ở Thái Lan.

Được biết, kênh Discovery Channel của Mỹ là hãng đầu tiên liên hệ để thực hiện một bộ phim tài liệu có thời lượng 1 giờ đồng hồ về chiến dịch giải cứu nọ và đã được phát sóng ở Singapore vào hôm 13/7.

Trong số các nhà đạo diễn muốn thực hiện phim về chiến dịch giải cứu còn có cả đạo diễn nổi tiếng châu Á Jon M. Chu. "Tôi sẽ không để Hollywood tranh mất câu chuyện về chiến dịch giải cứu ở Thái Lan", ông Jon viết trên Twitter cá nhân. Hãng Pure Flix Entertainment, vốn nổi tiếng với các bộ phim gia đình, cũng tuyên bố sẽ sản xuất phim về đề tài trên.

Công ty DeWarrenne Productions của Thái Lan cũng tuyên bố sẽ khai thác chiến dịch giải cứu để làm phim. Đạo diễn chính của hãng nói rằng kịch bản phim sẽ "tập trung vào các nhân tố bên Thái Lan trong chiến dịch giải cứu và những người anh hùng thầm lặng".

Bộ trưởng Rojpojchanarat cho hay, chính phủ Thái Lan đã thành lập một ủy ban để kiểm định mọi dự án phim có liên quan tới chiến dịch giải cứu đội bóng nhí.

"Ủy ban kiểm định này sẽ kiểm tra xem liệu các dự án phim này có kịch bản sát với thực tế hay không, các vấn đề bản quyền, những người tham gia cứu hộ và kiểm tra các cơ quan có liên quan" - ông Rojpojchanarat nói.                      

K.D.