Đội tuyển bóng đá nữ nhận tiền thưởng SEA Games từ VFF

Theo Dân Trí

Theo thông tin từ phía VFF, số tiền thưởng 3 tỷ đồng của cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam thưởng cho thành tích HCV SEA Games 29 đã được giải ngân cho các cầu thủ.


Mong rằng tiền thưởng sau khi đến tay các cầu thủ sẽ giúp họ vơi bớt khó khăn trong sự nghiệp nhiều gian truân của mình.

Số 3 tỷ đồng tiền thưởng từ VFF sau khi trừ thuế 10%, đội thực lãnh 2,7 tỷ đồng. Theo đó, các cầu thủ đá chính và 3 cầu thủ dự bị thường xuyên (được chia thưởng loại A – loại cao nhất) sẽ nhận được hơn 100 triệu đồng (sau khi đóng thuế thu nhập 10%).

Riêng HLV Mai Đức Chung dù cũng xếp loại A theo quy định lãnh thưởng dành cho HLV trưởng, nhưng ông Chung chỉ thực lãnh 90 khoảng triệu đồng (bị trừ thuế 25%).

Các trợ lý HLV và bác sĩ Phạm Thị Thuỷ của đội tuyển nữ Việt Nam được nhận khoản 70 triệu đồng (mức thưởng theo loại B), còn những thành viên khác thuộc loại C, là các cầu thủ không được ra sân phút nào, cộng với săn sóc viên của đội nhận thưởng khoảng 50 triệu đồng.

Trường hợp nhận thưởng thấp nhất của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là trưởng đoàn Dương Vũ Lâm. Ở mọi giải đấu theo chân các đội tuyển, dù về danh nghĩa là người có vai vế cao nhất đội, nhưng ông Lâm luôn tự đưa mình vào nhóm được chia thưởng thấp nhất, có khi còn thấp hơn các cầu thủ không ra sân phút nào, để dành phần tốt cho các cầu thủ và những thành viên có đóng góp lớn cho đội.

Ngoài phần thưởng nêu trên của VFF, đội tuyển Việt Nam còn nhận thưởng nóng 1 tỷ đồng ngay sau khi đoạt HCV SEA Games 29 ở Malaysia. Số tiền này gồm 600 triệu đồng từ ông Đào Hồng Tuyển – chủ tịch tập đoàn Tuần Châu, 10.000 USD từ ông Phạm Thanh Hùng – chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, bên cạnh 80 triệu đồng từ nhà tài trợ của đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games.

Riêng HLV Mai Đức Chung được thưởng riêng 100 triệu đồng, nhưng ông trích 50% số tiền này chia cho đội bóng.

Chưa hết, các cầu thủ nhận thêm 45 triệu đồng/người từ quy định HCV SEA Games của ngành TDTT. Riêng HLV Mai Đức Chung chỉ nhận 27 triệu đồng (theo quy định 60% thuộc về HLV ở đội tuyển và 40% thuộc về HLV ở cơ sở).

Các cầu thủ TPHCM gồm Kiều Trinh, Huỳnh Như, Chương Thị Kiều… nhận tiếp khoản tiền thưởng tương đương tiền thưởng HCV của ngành TDTT từ UBND TPHCM, được nhận phụ cấp 5 triệu đồng/người/tháng trong vòng 2 năm, từ nay đến kỳ SEA Games kế tiếp. Các cầu thủ của đội nữ Hà Nội nhận thêm 54 triệu đồng/người từ thành phố Hà Nội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ronaldinho sắp được tự do

Ronaldinho sắp được tự do

Huyền thoại người Brazil sẽ phải nhận tội, nộp phạt và xuất hiện định kỳ hàng tháng ở Paraguay trong thời gian tới.
Bóng đá Việt Nam: Khó khăn chờ đón

Bóng đá Việt Nam: Khó khăn chờ đón

Bóng đá Việt Nam đang vui mừng khi các trận đấu được tiếp tục thì mới đây lại phải tạm hoãn các giải đấu bởi dịch Covid-19.

Tin nóng

Xem nhiều nhất