: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:00 04/12/2017

Tân chủ tịch VPF Trần Anh Tú: Làm tốt để lấy lại niềm tin cho bóng đá

Ngày 3/12, Đại hội cổ đông Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã diễn ra tại Hà Nội. Đại hội đã bầu ra các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020.

Ông Trần Anh Tú (bên phải) nhận chức chủ tịch HĐQT VPF.
 
Ông Trần Anh Tú, uỷ viên Thường trực VFF nhiệm kỳ VII được bầu làm Chủ tịch VPF, thay cho ông Võ Quốc Thắng vừa xin rút lui và ông Trần Mạnh Hùng  được bầu làm Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐQT VPF.
 
Trước Đại hội cổ đông, ông Võ Quốc Thắng đã được VFF đồng ý cho rút khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF. Lý do khiến ông Thắng nhất quyết rời ghế là do ông đã làm hai nhiệm kỳ và rất bận công việc kinh doanh. 
 
Đại hội cổ đông VPF đã bầu ra nhiều vị trí quan trọng trong HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020, gồm 8 thành viên. Ông Trần Anh Tú, uỷ viên Thường trực VFF được tín nhiệm ghế Chủ tịch. Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng là Phó chủ tịch và Trưởng ban Kiểm soát là ông Lê Hồng Cường (B.Bình Dương).
 
HĐQT VPF nhiệm kỳ mới cũng có nhiều thay đổi ở các vị trí khác như TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh, các ông Lê Nguyên Hồng (Quảng Nam), Phạm Thanh Hùng (Quảng Ninh), 2 đại diện VFF là TTK Lê Hoài Anh và Kế toán trưởng Đinh Thu Trang.
 
Chia sẻ sau khi được bầu vào vị trí mới tại Đại hội, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: “Nói thật lòng khi nhận vị trí này tôi cũng có những băn khoăn. Về quản trị công ty thì tôi không lạ, nhưng bóng đá sân cỏ rất phức tạp, so với các anh trong HĐQT thì ai cũng kinh nghiệm hơn tôi. Tuy nhiên, khi ra đại hội được mọi người tín nhiệm, ủng hộ, tôi đã nhận lời. Áp lực sẽ rất lớn nhưng tất cả sẽ cùng chung lòng quyết tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
 
Nhận lại vị trí từ người tiền nhiệm Võ Quốc Thắng và với kinh nghiệm làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TPHCM, ông Tú được đặt rất nhiều niềm tin sẽ đưa VPF tạo nên nhiều đột phá trong công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thời gian tới.
 
“Với VPF, tôi nghĩ rằng giải V-League đang bị xói mòn niềm tin, rất nhiều. Chúng tôi là người mới phải làm thật tốt để lấy lại niềm tin cho bóng đá Việt Nam”- ông Tú chia sẻ.
 
Cùng với đó, một trong những điều gây nhiều điều tiếng trong làng bóng Việt thời gian qua là Ban Trọng tài và Ban Kỷ luật cũng đã được tân Chủ tịch HĐQT VPF chia sẻ: “Bản thân chúng tôi cũng đã nghĩ đến phương án đề xuất Ban Kỷ luật và Ban Trọng tài trở thành một tiểu ban trong Ban tổ chức (BTC). Chúng tôi khi đó sẽ nắm được án kỷ luật, làm cho nó công minh, kịp thời. Đồng thời, vấn đề trọng tài cũng sẽ được kiểm soát. Trước đây, những bộ phận này không thuộc BTC. BTC không kiểm soát được nhiều án kỷ luật và các trọng tài. Dĩ nhiên, chúng tôi không có quyền biến các ban này nằm dưới sự giám sát ngay mà phải thông qua BCH VFF. Đề xuất này tôi nghĩ nó cũng theo quy luật của các giải đấu quốc tế khi mà Tiểu ban kỷ luật, trọng tài đều thuộc BTC”.
 
Đảm nhận nhiệm vụ tại nhiệm kỳ mới, ông Trần Anh Tú thay mặt các thành viên trong HĐQT mới hứa sẽ dành hết tâm huyết vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, những khó khăn, thách thức lớn và là then chốt của nhiệm kỳ mới chính là tài chính cũng đã được tân chủ tịch VPF cũng như tân Phó chủ tịch HĐQT VPF, ông Trần Mạnh Hùng sớm khẳng định nhiệm kỳ này “rất khó khăn”.
 
Bởi lẽ, nhà tài trợ chính của V-League là Toyota đã kết thúc hợp đồng tài trợ 3 năm cho giải đấu ngay sau mùa giải 2017 và vì vậy, việc tìm kiếm nhà tài trợ mới là rất cấp bách trong bối cảnh chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là V-League 2018 sẽ khởi tranh.
 
Việc chủ tịch CLB Hải Phòng trở thành nhân vật quyền lực thứ hai tại VPF gây ra khá nhiều bất ngờ bởi lẽ ông từng nhiều lần tranh luận gay gắt, bất đồng quan điểm với lãnh đạo ở nhiệm kỳ trước trong các Đại hội cổ đông.
 
Tuy nhiên, ngay sau khi được tín nhiệm bầu vào chức danh PCT VPF, ông Hùng cho biết: “Tôi là một cổ đông và đủ tiêu chí ngồi vào vị trí này. Bên cạnh đó, tôi muốn đóng góp công sức để phát triển bóng đá Việt Nam chứ không chỉ tranh luận như trước. Ngồi vào vị trí này không có nghĩa là tôi không tranh luận nữa mà thậm chí tôi tranh luận còn hăng hái hơn”.
 
Ngoài hai vị trí kể trên, các thành viên nòng cốt của HĐQT VPF còn 6 thành viên là ông Lê Hoài Anh (Tổng thư ký VFF), bà Đinh Thị Thu Trang (Kế toán trưởng VFF), ông Lê Nguyên Hồng (Chủ tịch CLB Quảng Nam), ông Phạm Thanh Hùng (Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh), ông Nguyễn Hồng Thanh (GĐĐH CLB SLNA), ông Trần Lâm Vũ.
 
3 thành viên trong Ban kiểm soát là ông Lê Hồng Cường, bà Nguyễn Thị Thanh Hương và ông Huỳnh Mau.
 
Khánh Vy