Thi công dự án tái định cư kém chất lượng

Điền Bắc

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu TĐC xã Nghi Đức, TP Vinh nhằm phục vụ GPMB Dự án đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò. Đây là một trong những dự án trọng điểm, được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt tại Quyết định số 3214/QĐ - UBND ngày 26/7/2018 với tổng mức đầu tư gần 55 tỷ đồng. Dự án được triển khai vào cuối năm 2018, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Thi công dự án tái định cư kém chất lượng

Dự án TĐC Nghi Đức (TP Vinh) còn ngổn ngang.

Tuy nhiên, Dự án TĐT chậm tiến độ, kéo theo chậm tiến độ dự án đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò (Đại Đoàn Kết đã phản ánh). Chủ đầu tư cho rằng, nguyên nhân một phần tiến độ do mặt bằng chưa được bàn giao và một phần do năng lực nhà thầu còn hạn chế.

Vậy nhưng gần đây, chúng tôi nhận được phản ánh của người dân về việc, đơn vị thi công ẩu dẫn đến không đảm bảo chất lượng công trình. Cụ thể, các tuyến đường đã rải thảm kém chất lượng (một số hộ dân đã vào ở), khi mưa xuống nước không thoát được, ngập 2 mép đường. Những đoạn đang thực hiện, đắp đất không đảm bảo chất lượng, có cả đá to, rễ cây không được loại bỏ, đá lót bẩn lẫn đất... Đi vào tìm hiểu, chúng tôi thấy phản ánh của người dân là có cơ sở.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Giám đốc Ban A TP Vinh, “nếu đất đắp lẫn đá nhưng khi lu mà đá vỡ thì lại rất tốt, chỉ những loại đá khi lu không vỡ thì chúng tôi bắt bóc ra hết. Trong quá trình giám sát, anh em ở ban giám sát rất kỹ, đất không đảm bảo chất lượng lẫn rễ cây là lập biên bản ngay”.

Tại buổi làm việc cuối tháng 3 vừa qua, ông Phong đã cung cấp cho chúng tôi một biên bản hiện trường thể hiện: Vào lúc 8h30 phút ngày 24/3 tại công trình TĐC xã Nghi Đức, TP Vinh đại diện các bên như Ban A TP Vinh, đại diện đơn vị thi công đã tiến hành lập biên bản.

Nội dung biên bản ghi rõ: “Trong quá trình kiểm tra, giám sát quá trình thi công, công trình TĐC xã Nghi Đức, TP Vinh, cán bộ kỹ thuật của Ban QLDA đầu tư xây dựng Vinh phát hiện một số xe chở đất đắp nền đường chở về đổ thành đống trên đường có lẫn tạp chất (rễ cây, lá cây, một số cục đá kích thước to). Vì vậy, Ban QLDA đầu tư xây dựng Vinh yêu cầu các đơn vị thi công cho loại bỏ các tạp chất nói trên khỏi phạm vi công trình trước khi tiến hành thi công nền đường. Yêu cầu đơn vị thi công nghiêm túc thực hiện”.

Dẫu thế thì tới nay, người dân vẫn tiếp tục thắc mắc về chất lượng thi công của Dự án này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hải Phòng: Kênh Hòa Phong kêu cứu

Hải Phòng: Kênh Hòa Phong kêu cứu

Kênh Hòa Phong là kênh huyết mạch chạy qua địa phận tỉnh Hải Dương - TP Hải Phòng, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cung cấp nước phục vụ sản xuất nông ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất