Thi đánh giá năng lực đảm bảo quyền lợi cho thí sinh

Minh Quang

Ngày 23/7 Bộ GDĐT đã có văn bản gửi ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh về việc tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ GDĐT đề nghị các ĐH quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi ĐGNL theo một số nguyên tắc chính.

Bộ GDĐT cho hay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ GDĐT đã tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trong các ngày 7-8/7/2021, đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 6-7/8/2021.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 không thể tham dự Kỳ thi đợt 1, đợt 2.

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia đợt 1. (Ảnh: Phạm Quang Vinh).
Thí sinh dự thi THPT Quốc gia đợt 1. (Ảnh: Phạm Quang Vinh).

Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trên, Bộ GDĐT đề nghị các ĐH quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) theo một số nguyên tắc chính sau:

Thông báo, hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia dự kì thi ĐGNL; Thời gian tổ chức thi ĐGNL phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương; Quy mô kỳ thi ĐGNL phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi; Bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc ĐH quốc gia hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.

Bộ GDĐT thông báo và đề nghị ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh chuẩn bị phương án tổ chức triển khai. Việc thông báo tới các địa phương, đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh đề án tuyển sinh để xét tuyển đối tượng thí sinh này Bộ GDĐT sẽ cùng phối hợp triển khai.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cô giáo có tấm lòng nhân ái, yêu thương

Cô giáo có tấm lòng nhân ái, yêu thương

Gần 10 năm qua, những lớp học miễn phí của cô Nguyễn Thị Hồng, Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) đã trở thành động lực cho nhiều học trò có hoàn cảnh khó ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất