Thí sinh 'đọc cho cô chép bài hộ' tại Cần Thơ nói gì?

Hồng Diễm

Sáng nay (9/8), các sĩ tử bước vào ngày thi đầu tiên với môn thi Ngữ Văn. Đây là môn thi tự luận duy nhất trong các môn nằm trong hệ thống thi tốt nghiệp THPT. Một thí sinh được đặc cách thi 1 phòng thi riêng vì bị tai nạn giao thông gãy tay phải.

Sáng nay (9/8), các sĩ tử bước vào ngày thi đầu tiên với môn thi Ngữ Văn. Đây là môn thi tự luận duy nhất trong các môn nằm trong hệ thống thi tốt nghiệp THPT. Tại nhiều điểm thi, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm ngặt.

Đặc biệt điểm trường THPT Phan Ngọc Hiển, phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ có một thí sinh được bố trí dự thi riêng một phòng, thí sinh Phan Anh Hậu, bị tai nạn giao thông làm gãy tay phải nên không thể tự làm bài thi.

Hậu được bố trí 1 cán bộ giám sát và 2 cán bộ coi thi và chỉ định một giáo viên hỗ trợ ghi chép cho thí sinh. Phan Anh Hậu cũng là thí sinh đầu tiên bước ra khỏi điểm thi.

Thí sinh Cần Thơ làm thủ tục trước khi bước vào phòng thi 
Thí sinh Cần Thơ làm thủ tục trước khi bước vào phòng thi 

Hậu chia sẻ: “Trong lúc thi em cảm thấy khá áp lực khi vừa suy nghĩ vừa đọc cho cô ghi nhưng theo em đề văn năm nay theo em ở mức độ trung bình, em tự tin bài văn em sẽ được từ 6 điểm đến 7 điểm”.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, có 10.023 thí sinh đăng kí dự thi, nhưng sáng nay số thí sinh có mặt dự thi là 10.010 thí sinh, vắng 13 thí sinh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất