Thị trường bánh trung thu ảm đạm

V.H.

Mặc dù hiện đang là thời gian cao điểm để người dân mua bánh trung thu biếu, tặng thế nhưng theo khảo sát của chúng tôi tại các cửa hàng bánh trung thu tại Hà Nội, TP HCM không khí mua bán rất ảm đạm.

Giá các loại bánh Trung thu năm nay tăng nhẹ, từ 5-10%.

Theo đó, giá các loại bánh nướng truyền thống, bánh dẻo nhân thập cẩm, đậu xanh trứng muối, trà xanh… dao động từ 50.000 – 100.000 đồng/cái.

Đặc biệt, năm nay thị trường cũng xuất hiện nhiều loại bánh Trung thu với các loại nhân cao cấp có giá dao động từ 1,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng/hộp. Những hộp bánh này có thiết kế vỏ hộp bằng chất liệu sơn mài, bên trong kèm các hộp trà cho khách thưởng thức kèm với bánh.

Theo các cửa hàng bán bánh Trung thu, sở dĩ giá bánh Trung thu tăng nhẹ là do nguyên vật liệu năm nay có nhiều biến động, giá thịt lợn tăng gấp 2-3 lần, một số nguyên vật liệu nhập ngoại rất khó do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ai được tăng lương từ ngày 1/7?

Những ai được tăng lương từ ngày 1/7?

Ngày 12/6/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng ...

Xem nhiều nhất