Thi vẽ, viết về bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

 Thu Hương

Đây là cuộc thi dành cho trẻ em sống tại Việt Nam từ 6 đến 18 tuổi do Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH) và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Tác phẩm dự thi là những bức tranh (khổ 42 x 60cm); bài viết về những câu chuyện người thật, việc thật (có ảnh kèm theo), dung lượng không quá 2.000 chữ và chưa từng tham gia các cuộc thi trước đó cũng như chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nội dung phản ánh về các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như giúp đỡ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tiếp cận với các dịch vụ trợ giúp (chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, vui chơi giải trí, chăm sóc thay thế, trợ giúp xã hội và pháp lý); chống kì thị, phân biệt đối xử đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi qua đường bưu điện tại Tạp chí Gia đình và Trẻ em, số 139 phố Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội hoặc email: giadinhvatreem@gmail.com từ ngày 1/5 đến 15/10.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thú chơi cành quả

Thú chơi cành quả

Mấy năm trở lại đây, có một thú chơi được gọi là khúc biến tấu đột phá của những người yêu hoa và gốm. Đó là thú chơi cành quả tươi.

Tin nóng

Xem nhiều nhất