Thiếu dịch vụ y tế cho người chuyển giới

L.H.

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức hội thảo: Tham vấn ý kiến cộng đồng về quyền của người chuyển giới.

Theo PGS.TS Hồ Thị Hiền - Trường ĐH Y tế cộng đồng, dù hiện nay xã hội đã cởi mở hơn với người chuyển giới tuy nhiên người chuyển giới vẫn gặp không ít khó khăn về tiếp cận giáo dục, đặc biệt là trong tiếp cận các dịch vụ y tế. 

Theo thống kê, tại Việt Nam ước tính có khoảng 300.000- 500.000 người chuyển đổi giới tính. Tuy nhiên, các rào cản về mặt xã hội, văn hóa và pháp lý đang khiến họ trở thành nhóm dễ bị tổn thương. Xuất phát từ thực tế trên tại hội thảo nhiều đại biểu cho rằng, Bộ Y tế cần trình Chính phủ phê duyệt đề án Luật chuyển đổi giới tính trình Quốc hội xem xét đưa vào kế hoạch xây dựng luật năm 2019. Đồng thời cần phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về vấn đề người chuyển giới.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trẻ em vẫn thiếu vi chất dinh dưỡng

Trẻ em vẫn thiếu vi chất dinh dưỡng

Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng quốc gia, trẻ em Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về dinh dưỡng, mà một trong số đó là tình trạng thiếu vi chất ...
Hiểu rõ về bệnh Whitmore

Hiểu rõ về bệnh Whitmore

Trong 3 trường hợp mắc bệnh Whitmore có 2 trẻ em ở tỉnh Thanh Hóa điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Trời lạnh, đề phòng đột quỵ

Trời lạnh, đề phòng đột quỵ

Theo số liệu thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 ca đột quỵ Trong đó, phần lớn là bệnh nhân trên 45 tuổi.

Tin nóng

Trẻ em vẫn thiếu vi chất dinh dưỡng

Trẻ em vẫn thiếu vi chất dinh dưỡng

Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng quốc gia, trẻ em Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về dinh dưỡng, mà một trong số đó là tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.

Xem nhiều nhất