Thợ lặn bị nhiễm độc kim loại nặng

    Trang Hạ

Ngày 27/4, nguồn tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong 2 ngày qua có 9 người của Công ty cổ phần Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế (Nibelc, một nhà thầu của Formosa) có chi nhánh tại tỉnh Quảng Bình đã đến khám bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế. 

Thợ lặn bị nhiễm độc kim loại nặng

Dù cá tươi to nhưng tiểu thương chợ Cựu vẫn không bán được cá.

Kết quả xét nghiệm một thợ lặn đang làm việc tại Công ty Nibelc (có trụ sở đóng tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình - công ty này đang thi công công trình đê chắn sóng cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh tại Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) bị nhiễm độc kim loại nặng.  

Trong 9 người thì có 4 người quê ở tỉnh Khánh Hòa, 5 người quê Hà Tĩnh. Những người này họ chỉ đến khám sức khỏe thông thường, nội dung khám do người trưởng đoàn đề nghị với bệnh viện, sau khi có kết quả thì tất cả về quê chứ không có ai nhập viện.

Trước đó vào ngày 24/4, thợ lặn Lê Văn Ngầy (46 tuổi, trú Khánh Hòa) tử vong khi đến Bệnh viện đa khoa khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình. Anh Ngầy là thợ lặn của Nibelc, trước đó 2 ngày nạn nhân có tham gia lặn tại cảng Sơn Dương, Formosa tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để thi công công trình đê chắn sóng. 

Trong lúc đó tình trạng cá biển không bán được đang diễn ra từ nhiều ngày nay khiến người dân Huế buộc phải thay đổi khẩu vị trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Nhiều quầy hàng bán hải sản ở những chợ vùng biển như Thuận An (Thị trấn Thuận An), chợ Bình An xã Lộc Vĩnh hay những chợ lớn của TP. Huế  như Đông Ba, Bến Ngự, An Cựu... đều lâm vào cảnh ế ấm. 

Ông Nguyễn Thanh Sơn- Phó Giám đốc Cảng cá Thừa Thiên- Huế cho biết, hiện toàn tỉnh có gần 2000 tàu cá lớn nhỏ, trong đó có trên 300 tàu công suất lớn chuyên đánh bắt xa bờ. Tuy nhiên, dù đã qua mùa trăng nhưng do ảnh hưởng từ vụ việc cá biển chết hàng loạt, người dân lo sợ cá biển nhiễm độc nên không mua về ăn khiến rất nhiều tàu cá ở các địa phương phải nằm bờ. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất