Thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 10/8, mưa trên diện rộng

PV

Do ảnh hưởng của gió hội tụ, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa,  mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực miền Trung ban ngày nắng nóng gay gắt nhưng chiều và tối có mưa dông. Khu vực Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 10/8, mưa trên diện rộng
Mưa dông tại khu vực Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết các vùng miền trên cả nước ngày và đêm mùng 10/8 diễn biến như sau:

Khu vực Hà Nội: Trong những giờ tới, vùng mây dông tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các quận huyện của Hà Nội.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ.Nhiệt độ cao nhất : 31-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Nam có nơi đăc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 28-31 độ. Nhiệt độ cao nhất : 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; riêng Thanh Hóa: 33-36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất : 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; riêng Bình Thuận 32-34 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Loay hoay với dự án 'khủng'

Loay hoay với dự án 'khủng'

Hiện TP Hồ Chí Minh còn nhiều dự án hạ tầng chậm tiến độ, như tuyến metro, cao tốc Bến Lức - Long Thành, dự án ngăn triều chống ngập, nhóm dự án quanh sân bay Tân ...

Xem nhiều nhất