Thông tin chính thức vụ cán bộ công an nổ súng tại chi nhánh ngân hàng

Theo dantri

Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin chính thức về vụ việc nổ súng tại Chi nhánh ngân hàng Vietcombank, đóng trên địa bàn xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vào ngày 25/7/2019.

Ngày 7/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian tích cực điều tra làm rõ, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Đào Xuân Tư (SN 1988), ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Thông tin chính thức vụ cán bộ công an nổ súng tại chi nhánh ngân hàng

Chi nhánh ngân hàng nơi xảy ra vụ việc.

Đào Xuân Tư là nghi phạm đã gây ra vụ nổ súng, làm bị thương 1 người tại Chi nhánh ngân hàng Vietcombank, đóng trên địa bàn xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia vào ngày 25/7/2019.

Theo đó, khoảng 11h15 ngày 25/7/2019, một đối tượng đi xe máy vào Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia. Đối tượng này bịt mặt, đội mũ bảo hiểm trùm đầu, dựng xe ngoài cửa để đi vào phía trong.

Thấy vậy, nhân viên bảo vệ ngân hàng phía ngoài là anh Phạm Văn Bằng (SN 1979) chặn lại và yêu cầu đối tượng tháo bỏ bịt mặt và mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, đối tượng này đã không chấp hành và rút súng đe dọa rồi đi tiếp vào phía trong.

Khi đến cửa thì tiếp tục bị bảo vệ thứ 2 là anh Lê Hữu Bảo (SN 1965) chặn lại không cho vào, đối tượng này đã nổ 1 phát súng xuống nền nhà và 1 phát trượt đùi trái của anh Bằng, khiến anh Bằng bị thương.

Trước sự ngăn cản quyết liệt của bảo vệ, đối tượng này liền ra ngoài và nổ thêm một phát súng, rồi lên xe rời khỏi hiện trường.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc và Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Phòng Cảnh sát hình sự tiếp nhận hồ sơ và phối hợp với Công an huyện Tĩnh Gia, Triệu Sơn và các phòng nghiệp vụ điều tra, làm rõ và truy bắt đối tượng.

Đến ngày 7/8/2019, biết không thể thoát được, Đào Xuân Tư đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú và giao nộp khẩu súng K59, 5 viên đạn và các tang vật khác có liên quan.

Thông tin chính thức vụ cán bộ công an nổ súng tại chi nhánh ngân hàng - 1

Đối tượng bịt mặt dùng súng xông vào chi nhánh ngân hàng được xác định là cán bộ Công an huyện Triệu Sơn.

Ngày 15/8/2019, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định về việc kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Trung úy Đào Xuân Tư, cán bộ Công an huyện Triệu Sơn.

Đồng thời, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Đào Xuân Tư về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra làm rõ động cơ, mục đích gây án của Đào Xuân Tư. Nếu đủ căn cứ sẽ tiếp tục khởi tố các tội “Cố ý gây thương tích” và “Cướp tài sản” để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 11h ngày 25/7, một nam thanh niên bịt mặt xông vào Chi nhánh ngân hàng Vietcombank ở xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia gây náo loạn.

Đối tượng đội mũ bảo hiểm, bịt mặt, mặc áo chống nắng xông vào ngân hàng và dùng súng uy hiếp nhân viên bảo vệ phòng giao dịch của Chi nhánh ngân hàng.

Phát hiện sự việc, bảo vệ lập tức vào can thiệp. Hai bên xảy ra giằng co và có nhiều tiếng súng vang lên. Trong quá trình giằng co, bảo vệ Chi nhánh ngân hàng bị đạn bắn sượt người khiến anh này bị thương nhẹ.

Ngay sau đó, nam thanh niên đã thoát ra ngoài và chạy trốn khỏi hiện trường. Nhận được thông tin, Công an huyện Tĩnh Gia đã có mặt khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để truy tìm thủ phạm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghiêm minh từ cơ sở

Nghiêm minh từ cơ sở

Liên tục trong những ngày qua, công an ở các địa phương đã phải tiến hành xử lý, truy cứu trách nhiệm hình sự một số cán bộ.
Tài sản chung của vợ chồng

Tài sản chung của vợ chồng

Quy định về đại diện giữa vợ và chồng trong quan hệ kinh doanh, quy định về thời điểm có hiệu lực của việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân...

Xem nhiều nhất