Thót tim tay cẩu ngã lệch, chực rơi xuống đầu hàng chục người đi đường

Theo VOV

Sự việc xảy ra vào chiều 20/11, trên đường Nguyễn Văn Đậu thuộc phường 6, quận Bình Thạnh, TP HCM.


Tay cẩu dài khoảng 10 m, treo lơ lửng trên độ cao hàng chục mét.

Trong lúc các công nhân đang tháo dỡ tay cẩu ở một công trình xây căn hộ cao cấp thì xảy ra sự cố khiến tay cẩu ngã lệch, treo lơ lửng trên đầu dòng người đang lưu thông phía dưới.

Một số nhân chứng kể vào khoảng 15h, các công nhân ở công trình xây dựng căn hộ số 31-33 Nguyễn Văn Đậu khi tháo rời tay cẩu trên tầng cao nhất thì bất ngờ gió mạnh làm lệch tay cẩu ra ngoài.

Đoạn cần cẩu dài khoảng 10 m treo lơ lửng trên không nhưng may mắn còn được cố định lại bởi phần máy phía trên, không rơi xuống nên không gây hậu quả.

Tuy nhiên, nhiều người khi chứng kiến sự việc và cả các công nhân bên trong đều không khỏi thót tim phía dưới dòng xe đông đúc đang chạy trên đường.

"Nếu đoạn tay cẩu này mà rơi xuống thì không tưởng tượng nổi hậu quả sẽ như thế nào" - anh Nguyễn Văn Dũng, một nhân chứng nói.


Lực lượng chức năng địa phương phong tỏa khu vực phía dưới để đề phòng nguy cơ tay cẩu rơi xuống.

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng địa phương đã lập tức tới hiện trường phong tỏa khu vực trên để đề phòng sự cố. Lãnh đạo phường 6, quận Bình Thạnh cũng có mặt phối hợp chủ đầu tư lên phương án khắc phục sự cố.

Ghi nhận đến chiều tối cùng ngày, xe cẩu cũng đã được huy động để kéo tay cẩu vào vị trí an toàn hơn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Làm giấy từ… phân voi

Làm giấy từ… phân voi

Tận dụng chất thải và sử dụng công nghệ thủ công để làm ra sản phẩm là những tờ giấy A4 thông thường, quy trình sản xuất giấy từ phân voi dù không quá mới mẻ trên ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất