Thủ tướng kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương

Quốc Định

Ngày 27/6, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bình Dương. Cùng đi có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương.

Báo cáo với Đoàn công tác của Chính phủ, ông Văn Quang Tân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết hiện tại Bình Dương đang điều trị 228 bệnh nhân (226 bệnh nhân lây nhiễm cộng đồng, 1 ca tái dương tính từ Khánh Hòa, 1 chuyên gia nhập cảnh).

Trong đó, số ca điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương là 155 ca, Trung tâm Y tế Tân Uyên là 5 ca và Trung tâm Y tế Thuận An là 68 ca. Và trong số các bệnh nhân này có 1 bệnh nhân nặng thở máy và 3 bệnh nhân thở oxy. Bệnh viện đã triển khai phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Dự kiến tình huống, sẽ thành lập bệnh viện dã chiến điều trị người bệnh Covid-19 quy mô 100 giường và phương án mở rộng quy mô 200 giường. 

Biểu dương công tác phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, Thủ tướng chia sẻ với đội ngũ cán bộ y, bác sĩ bệnh viện nói riêng và đội ngũ y, bác sĩ cả nước nói chung đang ngày đêm chiến đấu bảo vệ sức khỏe người dân.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn công tác làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn công tác làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý rút kinh nghiệm vừa qua, một số bệnh viện chủ quan lơ là mất cảnh giác tại các cơ sở y tế để xảy ra dịch tại bệnh viện là "điểm cuối" chống dịch. Vì vậy, bệnh viện phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt hơn đối với đối tượng điều trị trực tiếp để không xảy ra lây nhiễm từ trong bệnh viện. 

Với những người làm nhiệm vụ chữa trị cho bệnh nhân Covid-19, phải đảm bảo quy trình nghiêm ngặt. Bên cạnh nhiệm vụ đặc biệt điều trị bệnh nhân Covid-19, bệnh viện cần phải đảm bảo nhiệm vụ thường xuyên.

Trong lúc làm nhiệm vụ đặc biệt phải có chế độ, quản lý và đối sách đặc biệt; phải kết nối với các trung tâm điều trị khác để trên cơ sở thực tiễn trao đổi kinh nghiệm. 

Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương chấp hành nghiêm sự chỉ đạo, phân cấp, điều động của tỉnh và các cấp chính quyền; phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa 4 lĩnh vực khoa học là: Khoa học, y học, xã hội học, tâm lý học trong điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Sau trao đổi, căn dặn đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện, Thủ tướng trực tiếp đến thăm thân nhân, người nhà tại khu nghỉ riêng dành cho người nhà, thân nhân bệnh nhân đang điều trị bệnh Covid-19 tại bệnh viện.

Cũng trong ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tình hình sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Nhà máy Sữa Việt Nam thuộc Tổng Công ty CP Sữa Việt Nam (Công ty Vinamilk) tại Khu công nghiệp Mỹ Phước, thị xã .Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng và đoàn công tác đã nghe bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty Vinamilk, báo cáo kết quả tình hình kinh doanh, hoạt động và công tác phòng chống dịch của công ty trong thời gian qua.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng đánh giá cao tinh thần chủ động của Vinamilk khi chủ động yêu cầu cán bộ, nhân viên là F1, F2, F3 tuân thủ những quy định về phòng, chống dịch của Trung ương và địa phương.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nghe lãnh đạo Tổng Công ty CP Sữa Việt Nam báo cáo về tình hình sản xuất cũng như công tác phòng, chống dịch tại công ty.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nghe lãnh đạo Tổng Công ty CP Sữa Việt Nam báo cáo về tình hình sản xuất cũng như công tác phòng, chống dịch tại công ty.

Lãnh đạo Công ty Vinamilk cũng kiến nghị, đề xuất với Thủ tướng và các thành viên trong đoàn xem xét và có hướng chỉ đạo giúp công ty tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Cụ thể, xem xét và có ý kiến liên quan đến nội dung tái cơ cấu đối với Dự án Nông trường Sông Hậu (Cần Thơ); có hướng hỗ trợ, giúp đỡ, xem xét phê duyệt quy hoạch điều chỉnh những nội dung liên quan đến Dự án Mộc Châu (Sơn La); trình thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành liên quan hướng dẫn và tạo điều kiện để Vinamilk sớm triển khai Dự án Nhà máy sữa Hưng Yên. 

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập Vinamilk, lãnh đạo công ty cũng xin ý kiến Thủ tướng về việc phát hành cổ phiếu ESOP cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, nhằm tạo động lực để người lao động gắn bó và cống hiến nhiều hơn cho công ty.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao những thành quả mà Công ty Vinamilk đã đạt được trong thời gian qua.

Thủ tướng nhấn mạnh, Vinamilk là một mô hình kinh tế tuần hoàn hiệu quả với nhiều đóng góp hữu ích và thiết thực cho người lao động, địa phương và nhà nước. Theo đó, trong suốt chặng đường hình thành và phát triển của mình, Vinamilk đã đồng hành và thực hiện tốt hai chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước là nâng cao sức khỏe và tầm vóc của người Việt.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của Vinamilk, Thủ tướng đã chỉ đạo Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương liên quan rà soát lại và kịp thời có hướng giải quyết, hỗ trợ cho doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sớm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh

Sớm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt nghe báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất