Thủ tướng Lebanon từ chức vì sợ ám sát

Bùi Loan

Truyền thông quốc tế ngày 5/11 đưa tin, Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri tuyên bố từ chức, sau khi một âm mưu ám sát đang nhắm tới ông và gia đình.

Tuyên bố trên được ông Saad al-Hariri đưa ra trong bài phát biểu từ thủ đô Riyadh của Saudi Arabia được phát sóng trên truyền hình. Ông Saad al-Hariri khẳng định thường chịu áp lực từ mối quan hệ căng thẳng của mình với Iran, và thậm chí là tổ chức đồng minh quyền lực trong nước Hezbollah.

Ông al-Hariri trở thành Thủ tướng Lebanon cuối năm ngoái, sau khi nước này hoàn tất một thỏa thuận chính trị cho phép nhân vật Michel Aoun của Hezbollah lên làm Tổng thống. Dù cùng cầm quyền tại Lebanon nhưng tổ chức Hezbollah lại có quan hệ thân thiết với Iran.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...
Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu Ấn Độ đã tìm kiếm triển vọng tốt hơn ở các quốc gia khác.

Tin nóng

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Bộ Nội vụ Nhật Bản đã chính thức thông báo số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục là 36,27 triệu; chiếm 29,1% tổng dân số. Còn số người trên 75 tuổi là 19,37 triệu, chiếm hơn 15% dân số.

Xem nhiều nhất