Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida mắc Covid-19

B.Phúc (tổng hợp)

Thủ tướng Fumio Kishida đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. (Ảnh: AFP/TTXVN).
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Theo TTXVN, Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản thông báo Thủ tướng Fumio Kishida đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Ông hiện đang nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng tại nhà riêng. Ông Fumio Kishida vừa có kỳ nghỉ kéo dài một tuần và dự kiến sẽ trở lại làm việc vào ngày 22/8.

Nhật Bản đang phải ứng phó với làn sóng dịch Covid-19 thứ 7 do dòng phụ BA.5 của biến thể Omicron có tốc độ lây lan nhanh gây ra.

Ngày 20/8, Nhật Bản phát hiện 253.265 ca mắc Covid-19 mới, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận hơn 250.000 người mắc bệnh/ngày.

Số ca mắc mới Covid-19 đã tăng trở lại lên các mức cao kỷ lục, ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp tại nền kinh tế lớn thứ ba thế giới. Cho đến nay, Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 17 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có 36.833 ca tử vong.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Các công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đã chuyển đổi từ những nhà khai thác nhỏ lẻ thành nhiều triệu phú trong 2 thập kỷ qua.
Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á là châu lục đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, tới nay lại đang đứng trước những thách thức không nhỏ về dân số. Đó là tỷ lệ sinh, tốc độ già hóa dân số diễn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất