Thủ tướng: TP HCM cần vận dụng các sáng kiến, thí điểm các cơ chế đặc thù

Thành Luân

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP HCM cần suy nghĩ, nghiên cứu sâu sắc để vận dụng sáng tạo các sáng kiến, thí điểm các cơ chế đặc thù.

Thủ tướng: TP HCM cần vận dụng các sáng kiến, thí điểm các cơ chế đặc thù
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ XI.

Sáng nay 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, quy mô kinh tế của TP HCM giờ đây đã lớn hơn quy mô kinh tế của cả nước giai đoạn từ năm 2015 trở về trước, thậm chí có thể so với một số nước trong khu vực.

Thủ tướng kỳ vọng TP HCM cùng cả nước sẽ sớm thực hiện thành công sự nghiệp CNH-HĐH định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn 2045, trong đó tiếp tục giữ vững vai trò là đô thị đầu tàu của cả nước.

Muốn vậy, thành phố cần suy nghĩ, nghiên cứu sâu sắc để vận dụng sáng tạo các sáng kiến, thí điểm các cơ chế đặc thù, hạn chế các yếu kém, tồn tại để đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Kế đó, TP HCM cần tập trung thực hiện tốt công tác quy hoạch đô thị cho giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030. Trong đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TP HCM cần đặc biệt lưu ý xác lập vai trò hạt nhân phát triển, gắn kết với vùng đô thị của TP HCM, Tây Nguyên và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Từ đó, tạo đột phá trên một số lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với lãnh đạo TP HCM.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với lãnh đạo TP HCM.

Thành phố cần tiếp tục tháo gỡ nút thắt về hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị, về nhân lực chất lượng cao cũng như về chiến lược hợp tác liên kết, phát triển liên vùng,....

"Đó là nhiệm vụ nặng nề, nhưng với những tiềm năng và lợi thế không nơi nào có được, thiên thời, địa lợi, nhân hòa hội tụ khá đầy đủ..., chúng ta tin tưởng rằng các mục tiêu này sẽ hoàn toàn có khả năng đạt được, đặc biệt với tinh thần cả nước vì thành phố và thành phố vì cả nước", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất